tin tức khác

Hội nghị Tuyên truyền kỹ năng tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020.
Ngày đăng 16/09/2016 | 11:03  | Lượt xem: 1521

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2016. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy. UBND - UBMTTQ phường phối hợp với phòng y tế Quận long biên tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động giám sát bảo đảm VSATTP giai đoạn 2016 – 2020.

         Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2016. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy. UBND - UBMTTQ phường phối hợp với phòng y tế Quận long biên tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động giám sát bảo đảm  VSATTP giai đoạn 2016 – 2020.

        Dự hội nghị và trực tiếp là báo cáo viên tại hội nghị Đ/c Lương Thị Minh Nguyệt – Bác sỹ, Trưởng phòng y tế quận Long Biên. Đại biểu phường có Đ/c Phạm Tiến Vinh – TVĐU – Chủ tịch UMTTQ; cùng các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể; tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT tổ dân phố và 150 đại biểu đại diện cho các  hộ buôn bán, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.

        Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên đã nêu rõ các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngộ độc là do vi sinh vật, hoá chất, độc tố tự nhiên và do thức ăn hư hỏng, biến chất. Các tác nhân trên đều có thể xảy ra qua đường ăn uống, chế biến và bảo quản thực phẩm. Những nơi có nguy cơ cao để xảy ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm là các cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố, cơ sở phục vụ bữa ăn tập thể không được cấp phép, quán ăn vỉa hè.....Vì vậy, mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái, là người nội trợ đảm đang để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng, giảm thiểu bệnh tật, tăng cường khả năng và năng suất lao động, góp phần phát triển xã hội. Do vậy mọi người cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

- Chọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên gọt vỏ trước khi ăn.

-. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn: Nếu tay có vết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thức ăn.

-. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn: Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh.

-. Nấu chín kỹ thức ăn: Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm đạt tới trên 700C.

-. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm khuẩn có hại cho sức khỏe.

-. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 600C hoặc lạnh trên 100C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

           Mọi người, mọi nhà cần tích cực, chủ động giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội.

* Một số hình ảnh hội nghị: