tin tức khác

Sinh hoạt câu lạc bộ Thơ phường Sài Đồng
Ngày đăng 17/08/2015 | 10:54  | Lượt xem: 292

Sáng 16/8/2015, tại nhà văn hóa tổ 12, Câu lạc bộ (CLB) thơ phường Sài đồng tổ chức buổi sinh hoạt và giao lưu Thơ lần thứ 3 năm 2015

Ba tháng một lần các thành viên CLB Thơ lại tổ chức sinh hoạt định kỳ, mở đầu chương trình sinh hoạt, ông Phan Công Hoạch chủ nhiệm CLB đã báo cáo kết quả hoạt động của CLB trong 3 tháng qua. Sau khi tập thơ "Tiếng thu" tập 1 của CLB ra đời, Thi đàn thơ Việt Nam đã rất quan tâm đến hoạt động của CLB và tác phẩm thơ "Tiếng thu". Thi đàn đã mời một số tác giả trong tập thơ "Tiếng thu" đến giao lưu, đọc thơ và tham gia hội viên thi đàn. Đến nay đã có 6 thành viên của CLB tham gia là hội viên của Thi đàn Thơ Việt Nam. Thi đàn đã đăng tải một số bài thơ của các tác giả CLB phường Sài Đồng trên trang thông tin điện tử của Thi đàn. Đặc biệt có 2 hội viên là ông Phan Công Hoạch và bà Trần Thị Thềm đã được Thi đàn Thơ Việt Nam và Tổ chức có thẩm quyền công nhận cấp giấy chứng nhận chức danh Nhà thơ.

Cũng trong những tháng qua, CLB cũng đã hỗ trợ, tạo điều kiện, trực tiếp biên tập và giúp đỡ một số hội viên có tập thơ in cho riêng mình; đã có một số tác giả có thơ đăng trên các báo, tạp chí Trung ương, các báo ngành và báo mạng. Giờ đây thơ của các thành viên CLB không chỉ còn bó hẹp trong phạm vi CLB phường mà từng bước cất cánh hòa nhịp vào các diễn đàn thơ mới trên địa bàn của quận, thành phố và các tổ chức thi ca trên phạm vi cả nước.

Trong buổi sinh hoạt, Ban chủ nhiệm CLB đã kết nạp 3 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của CLB lên 30 người. Tại buổi giao lưu sinh hoạt tất các các thành viên CLB đều tham gia trình bày những bài thơ mới sáng tác theo các chủ đề; một số hội viên còn cất cao tiếng hát những bài ca cách mạng làm cho không khí buổi sinh hoạt vui vẻ, hào hứng, sôi nổi và cuốn hút. Chương trình những tháng tới: để chuẩn bị ra đời tập thơ "Tiếng thu" 2, CLB yêu cầu và khuyến khích hội viên tiếp tục viết và gửi bài về Ban chủ nhiệm CLB để biên tập và xuất bản. CLB cũng mời cả những người không phải là hội viên CLB tham gia viết bài.

Kết thúc buổi sinh hoạt, mọi thành viên CLB đều hứa sẽ hăng say tham gia viết bài để tập thơ "Tiếng thu" 2 sớm được ra mắt độc giả với chất lượng tốt nhất.

 

Nguồn tin: CLB thơ phường Sài Đồng