tin nổi bật

Phường Sài Đồng tổ chức thành công Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019
Ngày đăng 18/11/2019 | 13:21  | Lượt xem: 172

Từ ngày 09/11/2019 đến ngày 17/11/2019, trên các cụm dân cư phường Sài Đồng 22 tổ dân phố đã đồng loạt tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

Về dự và động viên ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư Sài Đồng có đồng chí Vũ Thị Thân - Uỷ viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra quận ủy, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Thị Hiền - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Tiến Vinh - Chủ tịch UB MTTQ phường; các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể, công chức, viên chức phường Sài Đồng; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt Trận 22 tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường.

Mở đầu chương trình các đại biểu và nhân dân được xem phóng sự: Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết chung tay hành động vì một Long  Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Trong không khí sôi nổi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, cán bộ và nhân dân phường Sài Đồng đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  (18/11/1930 - 18/11/2019) trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tổng kết 1 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - Xây dựng đô thị văn minh" năm 2019. Dưới sự hướng dẫn của các cấp ủy, chính quyền và MTTQ Việt Nam các cấp, MTTQ Việt Nam phường Sài Đồng và các Ban công tác mặt trận các tổ dân phố đã tuyên truyền và vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động người dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay toàn phường có 90% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 70% tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa; công tác an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình an ninh – chính trị, an toàn trật tự tại địa phương được giữ vững. MTTQ Việt Nam phường Sài Đồng đã phát huy được sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và "Quy chế dân chủ ở cơ sở", phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư", cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới - Xây dựng đô thị văn minh, "nếp sống văn hóa trong  tổ chức việc tang; việc cưới; "Nếp sống văn minh thanh lịch người Hà Nội"; đóng góp công sức xây dựng phường Sài Đồng ngày càng phát triển vững mạnh.

Đến dự với ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư phường Sài Đồng, các đồng chí lãnh đạo quận, lãnh đạo phường đã trao quà cho các gia đình Văn hóa tiêu biểu năm 2019 và quà cho cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh- sạch- đẹp - Văn minh” năm 2019.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên trao quà tại Ngày hội
Đ/c Vũ Tiến Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường trao quà tại Ngày hội
Đ/c Vũ Thị Thân - Uỷ viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra quận ủy tặng hoa chúc mừng

Kết thúc phần lễ, các tổ dân phố đã mang tới cho ngày hội các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đặc sắc thể hiện tinh thần đoàn kết của  nhân dân các tổ dân phố. Ngày hội đã để lại những dư âm, những ấn tượng tốt đẹp với các đồng chí lãnh đạo và người dân. Cán bộ và nhân dân như thấy gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn, tạo thêm động lực để có thêm sự đồng thuận và đồng tâm hiệp lực, đoàn kết phấn đấu xây dựng cụm, phường, quận và thành phố ngày càng phát triển, sáng xanh sạch đẹp, thanh lịch và đáng sống; nâng tầm và giữ mãi truyền thống ngày Đại Đoàn kết dân tộc./.

Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội