tin nổi bật

Phường Sài Đồng tổ chức kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 19/10/2019 | 10:25  | Lượt xem: 149

Ngày 19/10/2019 tại Hội trường A5 - UBND phường, Hội đồng nhân dân phường tổ chức Kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân phường Sài Đồng, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 để thông qua Đề án sáp nhập tổ dân phố (TDP) trên địa bàn phường.

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Thị Thân - Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng ban tổ chức Quận uỷ, đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, đại diện các ban, ngành đoàn thể, hiệu trưởng các trường học và các ông (bà) đại biểu Hội đồng nhân dân phường.

Thay mặt chủ tọa kỳ họp, đồng chí Đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường phát biểu khai mạc kỳ họp và thông qua chương trình kỳ họp. Thay mặt UBND phường, đồng chí Vũ Tiến Hưng - Chủ tịch UBND phường thông qua Đề án sáp nhập tổ dân phố, đồng thời đồng chí Phạm Tiến Vinh - Trưởng Ban pháp chế HĐND phường báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế. Việc sáp nhập TDP để thành lập TDP mới nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý chính quyền cơ sở và nâng cao hiệu quả đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội. Phường Sài Đồng có tổng diện tích tự nhiên 86,92 ha; dân số toàn phường với 4.711 hộ với 17.225  nhân khẩu, được chia thành 22 tổ dân phố (năm 2013). Tuy nhiên, do quá trình biến động dân cư, thực trạng quy mô dân số tại các tổ dân phố không đồng đều, tổ dân phố đông dân nhất là tổ 17 với 351 hộ gia đình với 1.203 nhân khẩu, tổ dân phố ít dân nhất là tổ 3 với 117 hộ gia đình với 350 nhân khẩu, 13/22 tổ dân phố có số hộ dân dưới 225 hộ, chiếm 59%. Theo đề án sẽ sáp nhập tổ dân phố từ 13 tổ dân phố với quy mô từ dưới 225 hộ dân thành 7 tổ có quy mô lớn hơn từ 225 hộ dân đến dưới 600 hộ dân, trên địa bàn phường từ 22 tổ dân phố sau khi sáp nhập sẽ còn 16 tổ dân phố.

Đ/c Vũ Tiến Hưng - CT UBND phường trình bày Đề án sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn phường

Tại kỳ họp, HĐND phường đã xem xét các báo cáo, tờ trình và thảo luận về việc sáp nhập tổ dân phố, có 04 ý kiến phát biểu của đại biểu HĐND phường với Đề án sáp nhập tổ dân phố.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã được nghe Tờ trình về việc đại biểu HĐND phường xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Như Thành- Đại biểu HĐND phường, do được bổ nhiệm chức vụ mới và chuyển công tác sang đơn vị khác nên không có điều kiện làm nhiệm vụ đại biểu HĐND. Đồng thời đã được nghe Tờ trình về việc bầu thành viên Uỷ ban nhân dân phường Sài Đồng  nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Hoàng Đình Nam. Theo quyết định số 2755/QĐ-CAHN-PX01 ngày 24/7/2019 của giám đốc công an thành phố Hà Nội về việc điều động đồng chí trung tá Hoàng Đình Nam đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng công an phường Sài Đồng.

Đ/c Vũ Thị Thân - Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng ban tổ chức Quận uỷ phát biểu tại Kỳ họp

HĐND phường đã tiến hành thảo luận và biểu quyết, thông qua dự thảo Nghị quyết sáp nhập tổ dân phố, Nghị quyết chấp thuận đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường, Nghị quyết bầu thành viên Ủy ban nhân dân phường nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, 100% đại biểu HĐND có mặt thống nhất biểu quyết tán thành.

Các đại biểu HĐND tại kỳ họp biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Lương Hồng Lân - Chủ tịch HĐND phường chỉ đạo Thường trực HĐND, UBND phường hoàn thiện các văn bản, hồ sơ theo hướng dẫn trình cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn./.