Bài viết chuyên sâu

Đẩy mạnh công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Sài Đồng
Ngày đăng 23/03/2018 | 16:43  | Lượt xem: 328

Thời gian qua, công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị và bảo vệ môi trường được lãnh đạo UBND phường Sài Đồng luôn quan tâm và chỉ đạo sát sao. Vì vậy, ý thức về bảo vệ môi trường và trật tự đô thị của người dân, cơ sở, doanh nghiệp ngày càng được nâng cao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn phường.

Quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị trên tuyến phố cầu Bây

Vừa qua, triển khai thực hiện Thông báo số 26/TB-UBND ngày 26/02/2018 của UBND phường Sài Đồng về việc xử lý vi phạm trật tự đô thị trên tuyến phố cầu Bây, ngày 21/03/2018, UBND phường Sài Đồng đã tổ chức lực lượng tiến hành xử lý các bục, bệ, cầu dẫn vi phạm trật tự đô thị còn tồn tại trên tuyến phố Cầu Bây.

Có mặt và chủ trì việc duy trì, xử lý các vi phạm trật tự đô thị gồm: Đồng chí Lê Quang Trung - Phó chủ tịch UBND phường, 02 đồng chí cán bộ Địa chính - Xây dựng phường, 03 đồng chí TTXD Long Biên, 06 đồng chí tổ TTĐT phường, 02 đồng chí Ban bảo vệ dân phố, 01 đồng chí CA phường và sự có mặt của Ban lãnh đạo các tổ dân phố 1, 2, 4, 6, 7, 9 (các tổ dân phố tiếp giáp với tuyến phố Cầu Bây).

Để triển khai thực hiện chủ đề năm 2018 “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp”; Đồng chí Lê Quang Trung - Phó chủ tịch UBND phường Sài Đồng nhấn mạnh: "Mỹ quan và môi trường đô thị là mối quan tâm của toàn xã hội. Việc tổ chức xử lý vi phạm trật tự đô thị phố Cầu Bây nói riêng và các địa bàn khác nói chung nhằm giáo dục kiến thức pháp luật về công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị đến các cá nhân, tổ chức, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, là hết sức cần thiết. Vì đó vừa là tuân thủ pháp luật vừa là để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và thế hệ mai sau. Mọi con người đều có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường".

Trong đợt ra quân này, UBND phường Sài Đồng đã thực hiện phá dỡ 27 bục, bệ, cầu dẫn từ lòng đường lên vỉa hè của 21 hộ gia đình trên tuyến phố cầu Bây. Trong đó: Tổ dân phố 9 (19 bục bệ cầu dẫn - tại số nhà 230, 228, 226, 26, 217, 213, 209, 207, 199, 36, 34, 193, 42), TDP 7 (02 bục bệ, cầu dẫn - tại số nhà 175, 171), TDP 6 (02 bục bệ, cầu dẫn - tại số nhà 149, 137), TDP 2 (01 bục bệ, cầu dẫn- tại số nhà 111), TDP 1 (03 bục bệ cầu dẫn - tại số nhà 43, 31, 25).

Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Quang Trung - Phó chủ tịch UBND phường yêu cầu ban lãnh đạo các tổ dân phố sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp vi phạm. Đồng thời thông báo tới UBDN phường về các trường hợp cố tình tái vi phạm để UBND phường xử lý theo các quy định của pháp luật.

Tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường:

Thực hiện kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 13/02/2018 của UBND quận Long Biên về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên (06/11/2003 - 06/11/2018), thực hiện chủ đề năm 2018: Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp. UBND phường Sài Đồng đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Thời gian qua, phường Sài Đồng đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường, ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn phường. Các mô hình bảo vệ môi trường xanh, sach, đẹp của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố đã được triển khai sâu rộng như: Phố Sài Đồng, tuyến 5 (ngõ 42 phố Sài Đồng), đường Nguyễn Văn Linh, phố Vũ Xuân Thiều, phố Cầu Bây, …

Đồng thời, áp dụng chế tài cụ thể, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về trật tự đô thị và bảo vệ môi trường. Khuyến khích nhân dân ứng dụng công nghệ mới, công nghệ sạch về bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong sản xuất công nghiệp và xử lý chất thải.

Thông qua các đợt ra quân tuyên truyên truyền và xử lý trật tự đô thị, các hộ kinh doanh và người dân được trang bị thêm những kiến thức quan trọng trong về bảo vệ môi trường tại khu dân cư và trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; nắm được các quy định, điều khoản trong Luật Bảo vệ môi trường, từ đó, nâng cao nhận thức của nhân dân về giữ gìn mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường trong khu dân cư và trên địa bàn phường Sài Đồng.

Một số hình ảnh trong đợt ra quân:

Xử lý bục bệ cầu dẫn tại phố cầu Bây 

Các TDP thực hiện trồng cây trên tuyến phố cầu Bây

nhằm hưởng ứng phòng trào "Vì một Long biên Xanh - Sạch - Đẹp"