Bài viết chuyên sâu

Đoàn Thanh niên với chùm hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập phường Sài Đồng
Ngày đăng 26/09/2017 | 16:10  | Lượt xem: 307

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cán bộ và nhân dân phường Sài Đồng thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập phường (13/10/1982-13/10/2017), Đoàn phường Sài Đồng đã tổ chức các hoạt động cụ thể và có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của phường.

Thực hiện tốt Điều lệ Đoàn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó công tác Đoàn và phong trào TTN đã được thực hiện một cách hăng say, nhiệt tình, đạt hiệu quả cao. Đối với phường Sài Đồng, công tác Đoàn và phong trào TTN là một điểm mạnh, đã đem lại nhiều lợi ích và gặt hái nhiều kết quả đáng kể thông qua các hoạt động sôi nổi, chất lượng của các Đoàn viên thanh niên dưới sự chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn phường.

 Phát huy đúng tinh thần của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các các chi đoàn trực thuộc đoàn phường luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ, thông qua việc hưởng ứng, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, vừa nâng cao tinh thần trách nhiệm của các Chi đoàn, của Đoàn viên thanh niên, vừa lao động, rèn luyện dành cho mỗi cá nhân trong Đoàn. Tiêu biểu phải kể đến, chiến dịch "Mùa hè thanh niên tình nguyện" gắn liền với sự trưởng thành của bao thế hệ thanh niên Việt Nam. Chiến dịch được Đoàn phường chú trọng bằng cách triển khai, tổ chức thực hiện các chương trình, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện một cách nhiệt tình và sôi nổi. Tại chiến dịch, các Đoàn viên được phổ biến, phân công để làm các nhiệm vụ được giao và hầu hết đều đem lại kết quả đáng được biểu dương, khen ngợi. Một số các hoạt động phải kể đến như: tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, dọn dẹp, chỉnh trang các tuyến phố, ra quân bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép, bảo quản biển quảng cáo rao vặt miễn phí trên địa bàn phường... Đoàn phường đặc biệt chú trọng tới việc bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; giữ gìn quang cảnh khu phố thoáng đãng, sạch sẽ, tuyên truyền nhắc nhở người dân về việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống của người dân. Các Đoàn viên thanh niên đều không quản ngại vất vả, mệt mỏi; làm việc với một tinh thần trách nhiệm cao dưới sự chỉ đạo của Bí thư Đoàn phường. Bên cạnh đó, chúng ta còn phải kể đến các hoạt động tuyên truyền về ma túy, tuyên truyền vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho đoàn viên thanh niên, tuyên truyền về bệnh dịch điểm nóng là dịch bệnh sốt xuất huyết được Đoàn tổ chức, triển khai xuống các Chi đoàn, nhằm đề cao  nhận thức của mọi người với mong muốn người dân có những hiểu biết cơ bản, cụ thể, đủ để tự bảo vệ mình và có một cuộc sống ổn định. Đoàn phường luôn chú trọng không chỉ về vấn đề hoàn thành nhiệm vụ được giao mà qua đó, còn nhằm giáo dục cho các Đoàn viên một lối sống cống hiến, những tư tưởng, suy nghĩ đúng đắn, lòng nhiệt huyết tuổi trẻ đặt ở đúng những công việc có ích cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Bởi vậy, bên cạnh Mùa hè tình nguyện, Đoàn thanh niên phường còn tích cực tham gia cũng như tổ chức các hoạt động kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm, cùng với đó là rất nhiều những hoạt động tri ân đối với thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, ủng hộ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh… Không chỉ vậy, Đoàn phường còn chú trọng việc tổ chức các sự kiện, các đợt sinh hoạt hè cho thiếu niên, thiếu nhi trong phường, khuyến khích lớp trẻ sinh hoạt lành mạnh, bộc lộ tài năng cũng như đẩy mạnh phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của toàn phường. Đoàn phường tham gia các hội thi do Quận đoàn tổ chức dành cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè, đạt hiệu quả cao và giành được nhiều kết quả đáng biểu dương, điển hình tại các cuộc thi về thể thao, "Giới thiệu sách hè", "Ca khúc măng non",…

Có thể nói, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Sài Đồng luôn kế thừa truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chú trọng giá trị đích thực về mặt tinh thần, về việc giáo dục các Đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của lá cờ Đoàn, của màu áo xanh, của màu đỏ nhiệt huyết và sức mạnh của thanh niên, từ đó khuyến khích thanh niên sống cống hiến, xây dựng một Đoàn phường Sài Đồng vững mạnh, ngày càng đi lên và phát triển hơn nữa thông qua những hoạt động sôi nổi của Đoàn, đem lại lợi ích cho mỗi cá nhân, cho tập thể và đóng góp cho xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn phường:

Nguồn: Nguyễn Thị Phương - BT Đoàn phường