hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố 14 tổ chức chương trình “Mừng Đảng mừng xuân Canh Tý - năm 2020”.
Ngày đăng 31/01/2020 | 08:56  | Lượt xem: 74

Tối 30/1/2020 tức mùng 6 tết Canh Tý, tại nhà văn hóa của tổ, Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và chi hội Người cao tuổi tổ 14 đã tổ chức chương trình “Mừng Đảng mừng xuân Canh Tý - năm 2020”.

Tới dự buổi gặp mặt có đại diện Hội Người Cao tuổi phường, cùng các đồng chí chi ủy, Ban lãnh đạo tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể nhân dân và đông đảo người dân trong tổ.

Mở đầu là chương trình văn nghệ hát về Đảng, hát về mùa xuân do các hội viên Câu lạc bộ Văn nghệ tổ biểu diễn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư chi bộ đã nêu ý nghĩa của buổi gặp mặt, những cảm xúc của mỗi người khi tết đến xuân sang mà tết nay là một tết đặc biệt: Chúng ta đang cùng nhau chung vui đón những ngày mới xuân Canh Tý; đang chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời sự giao hòa của Đất, Trời và lòng người - những điểm nhấn cho trang mới lịch sử đất Việt. Đó là một chuỗi sự kiện: toàn Đảng toàn dân đang tưng bừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng; rộn ràng vui sướng đón xuân Canh Tý - những ngày tết nguyên đán cổ truyền đến với mọi người thật vui tươi, bình an và đầy xuân sắc; cùng hân hoan chào mừng những sự kiện đặc biệt trong năm 2020 đó là đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Kỷ niêm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm ngày thành lập nước v.v…

Đồng chí cũng điểm lại những kết quả đạt được trong năm: Thực hiện chương trình công tác năm 2019, nhân dân tổ 14 đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực đưa nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống và giành được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, giữ vững an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội, đảm bảo văn minh đô thị, góp phần xây dựng các phong trào, các cuộc vận động với chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch- đẹp - văn minh”; đời sống vật chất và tinh thần ngày một tốt hơn góp phần vào sự phát triển của Phường, Quận.

Mừng Đảng, mừng xuân cũng là lúc chúng ta bước sang năm 2020; từ những ngày đầu xuân này, với tinh thần mới, khí thế mới - mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới; để triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; chúng ta cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm 2019; thực hiện tốt các phong trào thi đua trong năm 2020 với chủ đề: “ Nâng cao chất lượng xây dựng nếp sống văn hóa tại cộng đồng dân cư” gắn với “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp nhân dân” và thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra.

Trong phần mừng thọ, năm nay Tổ và chi hội Người Cao tuổi tổ chức mừng thọ cho 14 cụ tròn tuổi 70, 75 và 80 tuổi. Đại diện chi bộ đảng, Tổ dân phố, hội Người cao tuổi đã trao bằng chứng nhận mừng thọ của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và quà cho các cụ được mừng thọ. Nhân dịp này đồng chí Vũ Thị Thân thay mặt  đảng viên sinh hoạt nơi cư trú cũng có quà tặng mừng thọ các cụ, các đoàn thể chi hội Cựu chiến binh, chi hội Phụ nữ cũng đã có quà mừng thọ các thành viên là hội viên chi hội.

Nhân dịp khi xuân sang, đồng chí Bí thư có mấy vần thơ tặng mọi người:

Thời khắc tân niên đã đến rồi

Đón năm Canh Tý sắc xuân tươi

Thêm nhiều sức khỏe, niềm vui mới

Cuộc sống quanh năm rộn tiếng cười!

Chương trình Mừng Đảng mừng xuân đã diễn ra hết sức sôi động, vui vẻ và ấm cúng. Ai cũng cảm nhận được niềm hân hoan, vui sướng và ý nghĩa đặc biệt của mùa xuân này - một mùa xuân tràn đầy sức sống, một năm mới khí thế mới, quyết tâm mới, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hy vọng đó là một năm thành công tốt đẹp, một năm thắng lợi vẻ vang trên mọi lĩnh vực của nhân dân tổ 14./. 

Một số hình ảnh :