hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Giao lưu bóng chuyền hơi chào mừng 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 02/12/2019 | 09:54  | Lượt xem: 116

Sáng 01/12/2019, Chi hội Cựu chiến binh (CCB) tổ dân phố 16 tổ chức giao lưu môn bóng chuyền hơi với chi hội CCB tổ 14, chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam 6/12.

Đến dự buổi giao lưu, đại biểu Hội CCB phường có ông Trần Ngọc Huyên, Thường vụ Ban chấp hành Hội; các ông Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng CCB cùng đông đảo các vận động viên và người dân đến từ tổ 14, 16 và các tổ bạn.

Từ 6 giờ sáng, tại nơi diễn ra thi đấu đã có đông đảo người đến dự. Các vận động viên ra sân khởi động chuẩn bị cho trận đấu.

Đúng 6 giờ 30, sau phần phát biểu khai mạc và giới thiệu đại biểu của ông Trần Trung Tín, Chi hội trưởng Chi hội CCB tổ dân phố 16, các đội bóng vào sân làm thủ tục và thi đấu.

Tại buổi giao lưu hôm nay có 2 nội dung: bóng chuyền hơi nữ và bóng chuyền hơi nam.

Thời tiết ngoài trời mát mẻ, thuận lợi cho việc thi đấu; sự động viên nhiệt tình của đông đảo người xem như khích lệ các vận động viên càng thi đấu nhiệt tình hơn, quyết tâm hơn.

Ở nội dung thi đấu nữ, mặc dù là thi đấu giao lưu nhưng vận động viên hai đội đều cố gắng, quyết tâm với tinh thần quyết thắng và tinh thần thể thao, đã có nhiều đường bóng đẹp, nhiều pha bóng hay. Có lúc bóng chuyền mãi, đập mãi bóng từ sân bên này qua lưới sang sân bên kia đã làm mãn nhãn người xem. Đến phần thi đấu của 2 đội nam không khí càng sôi động hơn bởi sự xuất hiện những tay đập cự phách, những tay chắn cừ khôi. Điểm số cứ giằng co giữa hai đội, khi thì hàng công đập ăn điểm, khi thì bên thủ hàng chắn bóng thành công. Nhiều pha bóng kéo dài đầy kịch tính và hấp dẫn bởi công cũng hay và thủ cũng giỏi.

Nội dung thi đấu nữ diễn ra trong ba set; nội dung thi đấu nam diễn ra 5 set. Kết quả bóng chuyền nữ, tổ 16 thắng tổ 14 với tỷ số 2-1; đội nam tổ 14 thắng đội tổ 16 với tỷ số 3 -2.

Sau thời gian thi đấu, các vận động viên cùng nhau tham gia liên hoan vui vẻ. Cuộc giao lưu đã kết thúc tốt đẹp, suốt quá trình không khí thật sôi nổi, hào hứng.

Giao lưu bóng chuyền hôm nay cũng là một trong số các hoạt động trong tháng 12 của chi hội CCB tổ 16 Chào mừng các ngày kỷ niệm truyền thống của Quân đội.

Trước đó, tối 30/11, Chi hội tổ chức buổi gặp mặt giao lưu giữa các hội viên CCB và các cựu quân nhân trong tổ. Tại cuộc gặp mặt này, các cựu quân nhân rát phấn khởi và có nguyện vọng muốn được tham gia vào một tổ chức như CCB. Chi hội đã lắng nghe và nhất trí với nguyện vọng của anh em, sẽ đề xuất với Hội CCB phường tổ chức thành lập câu lạc bộ Cựu quân nhân tại tổ trong thời gian sớm nhất để họ được góp công góp sức cùng các CCB tham gia đóng góp xây dựng các phong trào của địa phương, phát huy truyền thống vẻ vang của người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó Chi hội cũng nêu phương hướng cho năm 2020, củng cố, ổn định lực lượng dân phòng, đề nghị công an phường mở lớp tập huấn cho lực lượng CCB, Cựu quân nhân và dân phòng thành thục về kỹ năng phòng cháy chữa cháy góp phần đảm bảo an toàn cho cuộc sống người dân./.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDP 14