hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi bộ tổ dân phố 20 tổ chức sinh hoạt đảng viên giữ mối liên hệ nơi cư trú năm 2019
Ngày đăng 25/11/2019 | 16:09  | Lượt xem: 75

Ngày 24/11/2019, tại Nhà văn hóa tổ 14, chi bộ tổ 20 tổ chức Hội nghị “đảng viên giữ mối liên hệ nơi cư trú năm 2019”.

Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hiền, phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Vũ Tiến Hưng, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân phường, đồng chí Hoàng Đình Nam, Thường vụ Đảng ủy, Trưởng công an phường;  các đồng chí Bí thư chi bộ 14, chi bộ 18 và  đông đảo các đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú theo quy  định số 76-QĐ/TW ngày 15/6/2000 của Bộ Chính trị (đảng viên 2 chiều).

Đồng chí Phạm Văn Vượng, Bí thư chi bộ thay mặt chi ủy đọc báo cáo. Báo cáo đã đề cập và đánh giá toàn diện các hoạt động trên mọi lĩnh vực của chi bộ trong năm 2019 như về lĩnh vực chính trị tư tưởng; về thực hiện nhiệm vụ chính trị; về công tác xây dựng Đảng; về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; việc đảng viên rèn luyện xây dựng kế hoạch tu dưỡng của bản thân năm 2019.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Tổ dân phố và các đoàn thể quần chúng trong tổ. Tất cả các hoạt động của chi bộ, tổ dân phố và các đoàn thể quần chúng hoạt động đều tay với các cuộc vận động, các phong trào đều nhằm đến mục tiêu xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị; thực hiện Chương trình 03 của quận ủy mà chủ đề năm 2019 là: “Hành động vì một Long Biên xanh- sạch - đẹp - văn minh”.

Thực hiện đề án 15 của Quận ủy, tổ 20 là tổ không phải sáp nhập với tổ nào, vì thế tình hình tư tưởng và các hoạt động ổn định. Việc sắp xếp các chức danh không chuyên trách tại tổ đang được tiến hành theo hướng chỉ đạo của Quận và Phường.

Kết quả phấn đấu trong năm được thể hiện qua những  số liệu cụ thể: có 214/236 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; tổ cũng đề nghị được công nhận là tổ văn hóa năm thứ 11 liên tục; các quỹ huy động trong dân cư đều đạt mức cao như quỹ hoạt động hè: 8,9 triệu đồng, quỹ Khuyến học: 4,8 triệu đồng, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa: 7,3 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo 7,632 triệu đồng, Ủng hộ biển đảo 5,9 triệu đồng. v.v....

Báo cáo cũng tổng kết, đánh giá vai trò, trách nhiệm của chi ủy (phối hợp với Ban công tác Mặt trận và tổ dân phố) trong việc quản lý, giám sát đảng viên 2 chiều; việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên, vận động gia đình chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương và thực hiện nghĩa vụ công dân của 101 đảng viên 2 chiều tại nơi cư trú. Báo cáo khẳng định: hầu hết đảng viên hai chiều là những cá nhân tiêu biểu, hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi cơ quan công tác. Mặc dù còn bận nhiều việc ở cơ quan nhưng do yêu cầu của phong trào ở địa phương, một số đồng chí đã trực tiếp tham gia công tác ở tổ: 1 đồng chí là Liên gia trưởng, 2 đồng chí là niên gia phó. Đồng chí Đỗ Viết Tâm - Đại tá đương chức tại ngũ vẫn nhiệt tình tham gia làm liên gia trưởng. Đây thực sự là một điều đặc biệt không chỉ thể hiện sự nhiệt tình mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của đảng viên 2 chiều đối với địa phương nơi cư trú. Báo cáo cũng đề cập, nhắc nhở một số trường hợp đảng viên cần nhận thức đúng vai trò của mình đối với các phong trào, các cuộc vận động tại nơi cư trú; khắc phục những thiếu sót, những hành vi, ứng xử  chưa thật sự gương mẫu trước quần chúng nhân dân, để tạo những hình ảnh tốt đẹp về người đảng viên tại nơi cư trú.

Phát biểu ý kiến với hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Nam đã chia vui  với những kết quả chi bộ đã đạt được trong năm 2019, tình hình quản lý đội ngũ đảng viên 2 chiều và việc thực hiện nhiệm vụ cùng những đóng góp của đảng viên 2 chiều đối với chi bộ. Đồng chí thông báo một số tình hình trong phường, đặc biệt về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian vừa qua và lưu ý trong dịp cuối năm, tình hình có thể có nhiều diễn biến phức tạp, đề nghị các đồng chí đảng viên và người dân cần đề cao cảnh giác để nhân dân kết thúc năm 2019 và đón năm mới thực sự an lành, vui vẻ.

          Các đảng viên trong chi bộ và đảng viên 2 chiều đã tham gia ý kiến đóng góp với chi bộ về các hoạt động của chi bộ, công tác xây dựng Đảng và vai trò của chi ủy, chi bộ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể quần chúng; sự liên hệ gắn kết giữa đảng viên 2 chiều với chi bộ và cộng đồng dân cư trong tổ.

Đây là lần thứ chín chi bộ tổ chức hội nghị “đảng viên giữ mối liên hệ nơi cư trú. Hội nghị đã diễn ra sôi nổi, có tính đảng cao, có sự tham gia ý kiến thẳng thắn và cởi mở của chi ủy và đảng viên 2 chiều. Các đảng viên coi đây là dịp gặp gỡ, hội ngộ để cùng nhau trao đổi, có điều kiện gần gũi nhau hơn, thân thiết hơn và có thêm những ý kiến trao đổi về kinh nghiệm xây dựng Đảng, quản lý tổ dân phố; đảng viên 2 chiều vừa có trách nhiệm "thường xuyên giữ mối liên hệ với chi uỷ, đảng uỷ cơ sở nơi cư trú" vừa gần gũi nhân dân, góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân; khắc phục những biểu hiện sống xa dân, thiếu gương mẫu, thiếu trách nhiệm trong các công việc và thực hiện nghĩa vụ của đảng viên nơi cư trú.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDP 14