hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi Hội phụ nữ tổ 14 sinh hoạt thường kỳ và kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 21/05/2019 | 16:56  | Lượt xem: 86

Tối 19/5/2019, tại nhà văn hóa tổ 14, chi hội Phụ nữ tổ 14 tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ và kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

Đến dự có các đồng chí trong Chi ủy chi bộ, Lãnh đạo tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể trong tổ dân phố.

Buổi sinh hoạt được mở đầu bằng chương trình văn nghệ do các chị em và các thành viên câu lạc bộ văn nghệ của tổ biểu diễn. Những bài ca tiếng hát ca  ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được người nghe hưởng ứng và tán thưởng nhiệt tình.

Mở đầu chương trình, chị em được nghe bà Đỗ Thị Oanh, Chi hội phó chi hội đọc một số bài báo viết về Hồ Chủ tịch, qua đó mọi người càng hiểu rõ thêm về thân thế, sự nghiệp, về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người và càng mong muốn thực hiện ngày một tốt hơn cuộc vận động “sống và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bà Nguyễn Thị Chăn, Chi hội trưởng đọc báo cáo điểm lại những kết quả, những thành tích chi hội đạt được trong  5 tháng đầu năm năm 2019. Về công tác phát triển hội viên: Chi hội đã kết nạp được 1 hội viên nâng tổng số hội viên lên 163 người. Tích cực tham gia nhiều hoạt động, nhiều phong trào do Phụ nữ phường phát động; chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; hưởng ứng và thực hiện nghị quyết Hội nghị nhân dân tổ năm 2019 - xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và gia đình văn hóa tại khu dân cư. Tuyên truyền vận động bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình; Vận động chị em thực hiện tốt chủ đề “Hành động Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp văn minh”; thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng. 5 tháng qua, chị em tiếp tục thực hiện tốt giữ vệ sinh sạch nhà, sạch đường. Hằng tuần vào sáng thứ bảy, chị em lại cùng nhau dọn vệ sinh các ngõ, ngách đến đường phố trên địa bàn tổ; vận động nhắc nhở chị em và các gia đình, các hộ kinh doanh thực hiện việc gom, vứt rác đúng giờ, đúng quy định, không bỏ rác ra ngoài đường, vỉa hè. Thực hiện việc “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, mỗi gia đình chỉ sinh từ 1 đến 2 con, không sinh con thứ 3; Chị em tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hành tiết kiệm, nhà nhà “nuôi lợn tiết kiệm”.

Như đã trở thành nếp, dịp ngày 8/3 năm nay, chị em lại cùng nhau “mổ lợn” được 5 670 000 đồng, chuyển về phường 3 240 000 đồng. Nhiều chị em đã tham gia ủng hộ từ 100 000 đến 200 000  đồng như chị Lan, chị Oanh, chị Thanh, chị Thủy, chị Chăn … Ngoài số tiền chuyển về hội Phụ nữ phường số còn lại được góp vào quỹ tiết kiệm của hội . Chi hội cũng đi tiếp tục vận động chị em thu gom phế liệu được 940 ngàn đồng, gây quỹ ủng hộ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Với kết quả và những thành tích đạt được trong 5 tháng qua, Chi hội đã biểu dương và khen thưởng chị Đặng Thị Lan, Bùi Thị Khuyến, Phạm Thị Thanh và tổ phụ nữ liên gia 8 và 10 đã có thành tích trong việc “nuôi lợn” tiết kiệm và thu gom phế liệu.

Tiếp tục chương trình buổi gặp mặt, chị em đã được nghe các ý kiến phát biểu của đồng chí Bí thư chi bộ. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả chị em đạt được trong 5 tháng qua - thi đua lập thành tích xây dựng hội và chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí nhấn mạnh: Trong 5 tháng qua, thời gian tuy ngắn nhưng các hoạt động của chị em vẫn được duy trì đều đặn và nền nếp. Chị em tích cực tham gia công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp đường phố: đã tổ chức 4 đợt làm vệ sinh, 2 đợt chăm sóc cây xanh và vườn hoa mà tổ đã trồng và chịu trách nhiệm chăm sóc. Đặc biệt trong ngày 9/5 vừa qua, được sự chỉ đạo của UBND phường, Hội Phụ nữ phường, chi hội đã tổ chức ra mắt “Mô hình cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm”. Trong tổ có 5 gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống thì cả 5 hộ đều tham gia mô hình. Các hộ đều hứa sẽ thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm đồng thời mong muốn được sự quan tâm, kiểm tra giám sát thường xuyên của các cấp để bảo đảm an toàn thực phẩm, phục vụ mọi người và nâng cao chất lương văn minh thương mại.

Với những tháng còn lại của năm 2019, đồng chí mong muốn chị em phát huy những thành tích đã đạt được, khắc những tồn tại. Đặc biệt trước mắt cần phối hợp với tổ dân phố, các chi hội đoàn thể tổ chức tốt việc đón các cháu học sinh từ các trường về sinh hoạt bảo đảm một mùa hè cho các cháu một môi trường hoạt động thoải mái, vui vẻ và an toàn; tiếp tục giành những giải cao trong các cuộc thi do Phường tổ chức.

Đồng chí chúc toàn thể chị em trong chi hội phấn đấu với mức quyết tâm cao nhất: tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề năm 2019 “xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát hy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt Chương trình 03 của Quận ủy mà chủ đề năm 2019 là “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh” và thực hiện tốt tất cả các phong trào của Hội Phụ nữ phường phát động; hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phấn đấu năm 2019; góp phần xây dựng tổ 14 vững mạnh.

Buổi gặp mặt sinh hoạt và ngày kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một buổi sinh hoạt thường kỳ  nhưng cũng là buổi  gặp mặt có nhiều ý nghĩa  - chi hội tiếp tục duy trì việc sinh hoạt có nền nếp và sáng tạo. Qua đó càng có thêm động lực,  động viên chị em ngày một nỗ lực, cố gắng hơn, tiếp tục phát huy và duy trì những thành tích của chi hội đã đạt được trong những năm qua.

Chi hội 14 tổ chức ra mắt “Mô hình cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm”.

Nguyễn Huy Hoàng