hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Câu lạc bộ thơ Sài Đồng sinh hoạt kỳ đầu năm 2019
Ngày đăng 12/03/2019 | 15:58  | Lượt xem: 168

Sáng ngày 9/3/2019, tại nhà văn hóa tổ 12, câu lạc bộ (CLB)Thơ Sài Đồng tổ chức kỳ sinh hoạt đầu năm. Tới dự có đông đủ các hội viên CLB.

Mở đầu chương trình buổi sinh hoạt; mặc dù đã qua ngày “Quốc tế Phụ nữ” một ngày, ông Chủ nhiệm CLB vẫn vui vẻ đọc mấy câu thơ, tiếp tục chúc mừng chị em hội viên CLB có nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, thơ sáng tác đều tay, tiếng hát thật hay, giọng thơ ngâm ngày càng bay bổng; luôn là những bông hoa đẹp tạo thêm sắc, thêm hương trong vườn hoa CLB thơ Sài Đồng. Tiếp đó ông báo cáo tình hình CLB trong 5 năm qua và một số hoạt động vừa diễn ra đầu xuân Kỷ Hợi đồng thời triển khai một số nội dung, chương trình của CLB năm 2019.

Thông tin về những hoạt động của CLB trong những ngày đầu xuân: ngày 15 tháng 2 năm 2019 tức ngày 11 tháng giêng Kỷ Hợi, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Sài Đồng (thông qua sự phối hợp của CLB thơ và Ban Văn hóa thông tin phường) đã tổ chức thành công buổi giao lưu thơ nhạc chào xuân. Tại buổi giao lưu có đông đảo hội viên và khách mời tham  dự. CLB đã chính thức ra mắt tập thơ “Tiếng thu” 4 - một món quà đầy ý nghĩa CLB tặng mọi người yêu thơ. Cũng tại buổi giao lưu, nhiều bài thơ viết về mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, viết về Phường, Quận và những bài thơ đặc sắc trong tập “Tiếng thu” 4 được các hội viên trình bày. Các vị khách mời đến từ các CLB thơ trong quận, CLB thơ Ninh Hiệp (Gia Lâm) cũng đã tham gia trình bày các bài thơ mới sáng tác, viết về mùa xuân, viết tặng, chúc mừng và chia vui cùng CLB thơ Sài Đồng.

Trước khi thông tin về những hoạt động đầu xuân, ông Chủ nhiệm cũng thông báo và đề nghị mọi người cùng tưởng nhớ ông Nguyễn Văn Tiệp - một hội viên rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của CLB. Ông đã có 10 bài thơ in trong tập “Tiếng thu” 4, vừa từ trần hồi cuối năm 2018.

Về triển khai các hoạt động năm 2019, CLB tiếp tục duy trì việc sinh hoạt đều đặn, mỗi quý một lần theo từng chủ đề. Tiếp tục duy trì chương trình thơ trên đài phát thanh phường nhân dịp những ngày lễ, ngày kỷ niệm trong năm. Sự kiện nổi bật là kỷ niệm 5 năm ngày thành lập CLB thơ Sài Đồng (14/4/2015 -14/4/2019). Chào mừng sự kiện này, toàn thể các hội viên CLB đã thật sự nỗ lực, đặc biệt là sự nhiệt tình và trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm, với sự ra đời của tập thơ “Tiếng thu” 4  vừa qua đã tạo nên một sự biến chuyển về chất (xuất bản qua nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam - xuất bản cấp Quốc gia). Từ đây thơ của các thành viên và CLB có thêm điều kiện cất cánh bay cao, bay xa hơn; nhiều người yêu thơ từ khắp mọi miền sẽ biết đến CLB thơ Sài Đồng.

Về công tác tổ chức, Ông Chủ nhiệm cũng xin ý kiến để kiện toàn Ban Chủ nhiệm CLB. Tất cả mọi người đều tín nhiệm và tán thành giữ nguyên 7 thành viên hiện tại tiếp tục tham gia Ban Chủ nhiệm của CLB.

Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi, CLB tổ chức mừng thọ cho 4 hội viên: ông Nguyễn Như Bượi, ông Hoàng Văn Vóc, bà Trần Thị Thềm và bà Đoàn Thị Ngọc Ninh tròn 70 tuổi. Cũng tại buổi sinh hoạt lần này, CLB đã kết nạp 3 hội viên mới đó là ông Lê Quang Trung, phó Chủ tịch UBND phường, ông Đỗ Văn Trọng, Chi hội trưởng Người cao tuổi tổ 14 và ông Duyệt, Tổ trưởng tổ 9.

Trong phần giao lưu thơ, nhạc do MC Hồng Dân dẫn chương trình; các hội viên đã đọc, ngâm các bài thơ mừng Đảng, mừng xuân mới sáng tác và chúc mừng các thi hữu được CLB tổ chức mừng thọ hôm nay. Trong không khí rộn ràng của ngày xuân, hôm nay 100% hội viên có mặt đều đăng ký đọc, ngâm thơ của mình; các hội viên mới cũng có thơ trình bày trong lần đầu tiên sinh hoạt CLB. Nhiều tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca đã cất cao những bài hát ca ngợi mùa xuân, ca ngợi quê hương đã được các hội viên trình bày thật say sưa và truyền cảm.

Đây cũng là một tín hiệu tốt lành, cho thấy một năm đầy hứa hẹn với những hoạt động phong phú và hiệu quả bước tiếp chặng đường khởi đầu 5 năm qua của CLB. Hy vọng với những hoạt động sắp tới của CLB sẽ góp phần tích cực vào phong trào yêu thơ, quan tâm thơ của mọi người đồng thời góp phần tuyên truyền về chủ trương của các cấp và đưa hình ảnh của Phường đến công chúng ngày một tốt đẹp hơn./.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDP 14