hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi hội phụ nữ tổ 14 tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Ngày đăng 07/03/2019 | 09:04  | Lượt xem: 75

Tối 5/3, tại nhà văn hóa tổ 14, chi hội Phụ nữ tổ 14 tổ chức buổi gặp mặt toàn thể chị em trong chi hội, kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng (8/3/2019).

Đến dự và chia vui với chị em có các đồng chí trong Chi ủy chi bộ, Lãnh đạo tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể trong tổ dân phố.

Buổi gặp mặt được mở đầu bằng chương trình giao lưu văn nghệ do các thành viên câu lạc bộ khiêu vũ Sài Đồng, câu lạc bộ Dưỡng sinh và câu lạc bộ văn nghệ của tổ biểu diễn. Những vũ điệu, bài ca tiếng hát ca  ngợi vẻ đẹp và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam đã được người nghe hưởng ứng và tán thưởng nhiệt tình.

Bà Nguyễn Thị Chăn, Chi hội trưởng đọc tài liệu về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; điểm lại những kết quả, những thành tích chi hội đạt được trong năm 2018. Đó là một năm chi hội đã tham gia nhiều hoạt động, nhiều phong trào do Phụ nữ phường phát động: Tích cực tuyên truyền chị em chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; hưởng ứng và thực hiện nghị quyết Hội nghị nhân dân tổ năm 2018 - xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và gia đình văn hóa tại khu dân cư. Tuyên truyền vận động bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình; Vận động chị em thực hiện tốt chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”; thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng. Qua đó năm 1018 đã thực hiện tốt giữ vệ sinh sạch nhà, sạch đường phố mà chị em đi tiên phong với khẩu hiệu “5 không, 3 sạch”. Hằng tuần vào sáng thứ bảy, chị em lại cùng nhau dọn vệ sinh tất cả các ngõ, ngách đến đường phố trên địa bàn tổ; vận động nhắc nhở chị em và các gia đình, các hộ kinh doanh thực hiện việc gom, vứt rác đúng giờ, đúng quy định, không bỏ rác ra ngoài đường, vỉa hè. Thực hiện việc “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, mỗi gia đình chỉ sinh từ 1 đến 2 con, không sinh con thứ 3; các bà mẹ cho các con đi tiêm chủng đầy đủ và đúng thời gian. Chị em tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hành tiết kiệm, nhà nhà “nuôi lợn tiết kiệm”. Như đã trở thành nếp, dịp ngày 8/3 năm nay, chị em lại cùng nhau “mổ lợn” được gần 6 triệu đồng, số tiền này sẽ được chuyển về hội Phụ nữ phường và góp vào quỹ tiết kiệm của hội. Năm 2018, chi hội cũng đi tiên phong trong việc vận động chị em thu gom phế liệu được 2 triệu 840 ngàn đồng, gây quỹ ủng hộ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Với kết quả và những thành tích đạt được trong năm qua, Chi hội đã biểu dương và khen thưởng chị Đặng Thị Lan, Bùi Thị Khuyến, Phạm Thị Thanh và tổ phụ nữ liên gia 8 và 10 đã có thành tích trong việc “nuôi lợn” tiết kiệm và thu gom phế liệu.

Tiếp tục chương trình buổi gặp mặt, chị em đã được nghe các ý kiến phát biểu của đồng chí Bí thư chi bộ; được Tổ trưởng tổ dân phố và chi hội Cựu chiến binh tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Bí thư chi bộ ghi nhận và biểu dương những kết quả chị em đã giành được trong năm qua đồng thời bày tỏ gửi tới chị em lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 8/3 năm nay.

Đồng chí nhấn mạnh: Chị em phụ nữ hôm nay không chỉ thực hiện tốt mọi thiên chức của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở tổ, ở phường mà còn thực hiện tốt công việc trong gia đình, xứng đáng là những người bà, người mẹ, người vợ, người con giữ lửa ấm trong mỗi gia đình. Trên con đường phát triển ngày càng văn minh, hiện đại, chị em cũng vẫn làm chủ được mình, nhiều chị tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin, tham gia các trang mạng xã hội lành mạnh, làm tốt thêm chức năng, nhiệm vụ của mình mà vẫn thể hiện được tính “công dung ngôn hạnh” thời hiện đại.

Bước sang năm 2019,đồng chí mong muốn chị em phát huy những thành tích đã đạt được, khắc những tồn tại trong năm qua. Toàn thể chị em trong chi hội phấn đấu với mức quyết tâm cao nhất: tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 04 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề năm 2019 “xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát hy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt Chương trình 03 của Quận ủy mà chủ đề năm 2019 là “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh” và thực hiện tốt tất cả các phong trào của Hội Phụ nữ phường phát động; hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phấn đấu năm 2019; góp phần xây dựng tổ 14 vững mạnh.

Buổi gặp mặt nhân ngày truyền thống 8/3 và ngày kỷ niệm khởi nghĩa hai Bà Trưng của tổ 14 đã để lại nhiều ấn tượng với mọi người. Xin chúc chị em luôn vui khỏe, luôn đổi mới, sáng tạo, thành công và hạnh phúc; tiếp tục giữ vài trò ngày càng quan trọng trong gia đình và trong xã hội, mãi là những bông hoa đẹp trong một rừng hoa đẹp, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của Hội và Phường!

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDP 14