hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố 14 tổ chức chương trình “Mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi - năm 2019”.
Ngày đăng 11/02/2019 | 10:10  | Lượt xem: 128

Tối 10/2/2019 tức mùng 6 tết Kỷ Hợi, tại nhà văn hóa tổ 14, Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và chi hội Người cao tuổi tổ đã tổ chức chương trình “Mừng Đảng mừng xuân Kỷ Hợi - 2019”.

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí chi ủy, Ban lãnh đạo tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể nhân dân và đông đảo người dân trong tổ cùng các con, cháu của các cụ được mừng thọ  năm 2019.

Mở đầu là chương trình văn nghệ hát về Đảng, hát về mùa xuân; đây là những tiết mục đặc sắc do các thành viên đội văn nghệ của tổ đã đóng góp các tiết mục hát múa thật phong phú và sôi động; được người xem nồng nhiệt chào đón với những tràng pháo tay không ngớt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư chi bộ đã nhiệt liệt chào mừng những người đã có mặt trong ngày vui đầu xuân này. Đồng chí đã điểm lại và chúc mừng những thành quả đạt được của tổ trong năm 2018 - năm có những sự kiện nổi bật như: Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng; kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên.

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 và chào mừng các sự kiện trên, nhân dân trong tổ đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm và nỗ lực phấn đấu, đưa nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống và giành được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội, đảm bảo văn minh đô thị; đời sống vật chất và tinh thần ngày một tốt hơn góp phần vào sự phát triển của Phường. Đồng chí cũng thông báo kết quả đạt được trong năm qua của chi bộ, tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể cùng nhân dân trong tổ. Đó là những thành tích đáng được trân trọng, ghi nhận và biểu dương.

Bước sang năm 2019, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết 6, 7, 8, 9 TW khóa XII và thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng, các chương trình kế hoạch của chính quyền, đoàn thể các cấp, đồng thời phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm 2018; thực hiện tốt các phong trào thi đua trong năm 2019 với chủ đề: “ Nâng cao chất lượng xây dựng nếp sống văn hóa tại cộng đồng dân cư” gắn với “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp nhân dân”; hưởng ứng cuộc vận động “vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp, văn minh”. Tiếp tục phấn đấu cùng Phường xây dựng phố Sài Đồng thành tuyến phố “Văn minh đô thị”.

Trước khi kết thúc bài phát biểu của mình, đồng chí Bí thư đã đọc những vần thơ vừa mới viết trong dịp xuân Kỷ Hợi chúc các cụ và chúc mọi người:

 LỜI CHÚC ĐẦU NĂM 2019
   Năm mới vừa sang chúc mọi người 
    Thêm nhiều sức khỏe, nét xuân tươi

An lành, phúc, lộc thêm vận hội
            Cuộc sống quanh năm rộn tiếng cười!
                

Trong phần mừng thọ, Ông Đỗ Văn Trọng, Ủy viên Ban chấp hành hội Người cao tuổi phường, Chi hội trưởng Người cao tuổi tổ 14 đọc thư chúc tết của Chủ tịch hội Người Cao tuổi Việt Nam và chúc mừng 22 cụ được mừng thọ xuân nay. Đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và đồng chí Chi hội trưởng Người Cao tuổi đã trao bằng Mừng thọ của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và quà mừng của Phường, của chi bộ, tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể cho các cụ được mừng thọ. Đồng chí Vũ Thị Thân, Thường vụ quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức quận ủy, một đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú theo quy định 76 của Bộ Chính trị, đồng thời là một công dân của tổ 14 cũng đã có phần quà tặng các cụ được mừng thọ trong năm 2019.

Đại diện những người được mừng thọ đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động; cám ơn các cấp đã quan tâm đến những người cao tuổi và xin hứa sẽ tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và cho xã hội; nguyện luôn là tấm gương cho các thế hệ trẻ noi theo.

Chương trình Mừng Đảng mừng xuân đã diễn ra hết sức tươi vui, đầm ấm. Ai cũng cảm nhận được niềm hân hoan, vui sướng và ý nghĩa đặc biệt của mùa xuân này;  một mùa xuân tràn đầy sức sống, một năm mới khí thế mới, quyết tâm mới và hy vọng đó là một năm thành công tốt đẹp khi triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp và nghị quyết hội nghị toàn dân của Tổ dân phố năm 2019./. 

Một số hình ảnh tại chương trình Mừng Đảng mừng xuân - năm 2019: