hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi hội người cao tuổi tổ 14 tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và 5 năm giai đoạn 2013-2018.
Ngày đăng 08/10/2018 | 15:37  | Lượt xem: 543

Tối 6/10/2018, tại nhà văn hóa tổ 14, chi hội Người cao tuổi (NCT) tổ 14 tổ chức Tổng kết công tác năm 2018 và 5 năm giai đoạn 2013 - 2018. Tới dự có các đồng chí chi ủy viên chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận, các chi hội trưởng các đoàn thể trong tổ và đông đảo các hội viên trong chi hội đến dự hội nghị.

Ông Đỗ Văn Trọng, Chi hội trưởng đọc báo cáo Tổng kết công  tác năm 2018 và 5 năm giai đoạn 2013 - 2018 của chi hội; điểm lại những kết quả, những thành tích chi hội đạt được trong năm 2018 và 5 năm giai đoạn 2013 - 2018. Về công tác phát triển hội viên, trong 5 năm đã kết nạp được 15 hội viên, vượt chi tiêu được giao. Tổng số hội viên đã nâng lên 147 người. Về các hoạt động của hội: CLB Văn nghệ duy trì một tuần tập 2 buổi và đã tập thêm nhiều bài hát mới phục vụ cho các buổi họp tổ, họp các đoàn thể và tổ chức các sự kiện, các ngày kỷ niệm, ngày truyền thống của đất nước, của dân tộc tại tổ dân phố. Hoạt động thể dục thể thao được duy trì hoạt thường xuyên; CLB thể dục ngoài trời đã triển khai tập thêm môn cầu mây. Trong các dịp giao lưu, thi đấu hoặc biểu diễn tại phường đều đạt thành tích cao. Mới đây nhất ngày 5/10/2018 tham gia dự thi “Chung kết đồng diễn Thể dục dưỡng sinh Người cao tuổi phường Sài Đồng năm 2018”, đội dưỡng sinh của tổ 14 mà nòng cốt là các thành viên chi hội NCT đã giành giải nhất môn Thái cực quyền.

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, được Hội NCT phường và chi bộ quán triệt; chi hội đã triển khai nội dung của cuộc vận động đến từng hội viên đồng thời phát động các hội viên học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Học tập Bác từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống, trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc  biệt đối với cán bộ thì càng phải đầu tầu, gương mẫu thực hiện.

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”; “xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tổ văn hóa”; cam kết phấn đấu xây dựng tuyến phố Sài Đồng thành “tuyến phố văn minh đô thị”, “Tuyến phố hoa”. Cùng với các đoàn thể, với tổ dân phố và chi bộ; chi hội cũng phân công hội viên thực hiện và vận động người thân cùng những người xung quanh thực hiện tốt việc thu gom, vứt rác đúng quy định, giữ gìn vệ sinh làm sạch đẹp đường phố; tham gia trồng hoa tại một số vị trí ven đường phố thực hiện cuộc vận động “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp” đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Cùng với các đoàn thể như chi đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ, chi hội cựu chiến binh v.v…Chi hội đã tham gia tổ chức những ngày hè hoạt động sôi nổi, an toàn cho các cháu thiếu nhi và đạt những thành tích cao trong những ngày thi đấu sôi nổi các môn thi do Phường tổ chức.

Về công tác chăm sóc đời sống tinh thần hội viên: vào dịp đầu xuân, chi hội đã thực hiện đều đặn việc tổ chức mừng thọ các cụ tuổi tròn 70, 75, 80, 85 và 95 tuổi. Đặc biệt xuân năm 2017, Chi hội đã  phối hợp với tổ dân phố và Ban công tác Mặt trận lần đầu tiên tổ chức mừng và tặng quà đám cưới vàng cho 8 đôi - các cụ đã tổ chức đám cưới trên trên 50 năm, gia đình có 4 thế hệ vui sống hòa thuận.

Các trường hợp hội viên bị ốm đau, đi viện đều được thăm hỏi; hội viên qua đời, chi hội tổ chức đến viếng và chia buồn với gia đình.

Trong 2 năm 2017, 2018, chi hội đã tổ chức hai đợt để các cụ đi thăm và vãn cảnh chùa và thiền viện Tây Thiên, khu du lịch tâm linh Bạch Đằng, đã tạo không khí vui tươi phấn khởi cho hội viên. Nhiều người mong muốn chi hội tiếp tục duy trì tổ chức những chuyến đi như thế trong những năm tới.

Về công tác tài chính, hằng năm đều được công khai việc chi tiêu của chi hộ. Ngoài phần quỹ dùng chi phí cho các hoạt động thường xuyên, trong 5 năm qua, chi hội đã 4 lần đưa chân quỹ từ 250.000 đồng/người nay lên 500.000 đồng/người. Có được mức chân quỹ này, chi hội sẽ chủ động được các khoản chi tiêu và hoạt động của hội. 

Về nhiệm vụ năm 2019 và các năm tiếp theo, tiếp tục phát huy truyền thống của chi hội, vai trò người cao tuổi xây dựng chi hội vững mạnh; thực hiện tốt và nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tham gia xây dựng gia đình văn hóa, cụm dân cư văn minh và tổ văn hóa; xây dựng tuyến phố văn minh đô thị và thực hiện tốt các quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Bí thư chi bộ nhiệt liệt biểu dương những kết quả, những thành tích của chi hội đã đạt được trong năm 2018 và 5 năm qua. Đồng chí nói: "chi hội Người cao tuổi là một chi hội đặc biệt; các thành viên của chi hội bao gồm đủ các thành phần, đại diện cho các đoàn thể trong tổ. Hội viên là phụ nữ có, cựu chiến binh có, cựu thanh niên xung phong có, hội chữ thập đỏ có… Có lẽ chính vì thế mà hội cũng rất thuận lợi phối hợp và thống nhất cùng với các đoàn thể trong việc thực hiện nghị quyết của chi bộ, những chỉ đạo của hội NCT phường, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình. BCH chi hội cũng rất đoàn kết, linh hoạt và hoạt động sáng tạo. Việc tăng chân quỹ nhưng không để các hội viên phải đóng đủ số tiền tăng mỗi lần, việc đứng ra tổ chức thí điểm mừng đám cưới vàng cũng thể hiện sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Chính vì có sự đoàn kết, linh hoạt, sáng tạo của BCH chi hội và sự quyết tâm đồng lòng của các hội viên cùng sự phối hợp với các đoàn thể mà chi hội NCT tổ 14 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đứng ở tốp đầu trong các chi hội của phường". Đồng chí cũng nêu lên một số tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Tổ và cũng là hạn chế của chi hội như việc đi sinh hoạt, đi họp còn vắng. Năm 2018, Tổ có 3 trường hợp sinh con thứ 3 ảnh hưởng đến kết quả phấn đấu danh hiệu Tổ văn hóa….

Đồng chí chúc chi hội tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và các năm tiếp theo.

Nhân dịp này Chi hội đã có phần thưởng tuyên dương 32 hội viên tiêu biểu năm 2018 và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm 2013 - 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - BT chi bộ TDP 14