Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Cựu thanh niên xung phong phường Sài Đồng tổng kết công tác Hội năm 2019
Ngày đăng 04/12/2019 | 11:05  | Lượt xem: 87

Sáng ngày 1/12/2019 Hội Cựu thanh niên xung phong phường Sài Đồng tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2019 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tới dự có đồng chí Phạm Tiến Vinh - Thường vụ Đảng ủy - chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Hồ Việt Phúc - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ và Tổ trưởng 22 tổ dân phố cùng đông đảo các hội viên cựu TNXP.         

Đồng chí Vũ Văn Thung - Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) đọc báo cáo tổng  kết công tác hội năm 2019 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Mặc dù có nhiều khó khăn  - Ban chấp hành Hội đều là những đồng chí tuổi cao, sức khỏe hạn chế nhưng các thành viên hội đã đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm tham gia các hoạt động của Hội. Thực hiện tốt công tác chính sách, hoạt động nghĩa tình đồng đội; chăm sóc về mặt tinh thần cho các hội viên. Là chỗ dựa cho chính quyền giải quyết tồn đọng về chính sách cho cựu TNXP. Hội cũng có nhiều biện pháp huy động, quản lý và sử dụng quỹ, chân quỹ đạt kết quả tốt tổng chân quỹ đạt 25 triệu đồng. Làm tốt hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi hội viên ốm đau, mừng thọ hội viên, tặng quà nhân ngày Tết cổ truyền...Trong Hội, có gia đình hội viên Nguyễn Trọng Khiêm, Bùi Thị Đê tiếp tục cùng con cháu làm kinh tế thành công, có những đóng góp cho xã hội và tham gia tích cực công tác từ thiện. Hội đã tham gia làm tốt công tác xây dựng địa phương, thực hiện tốt kế hoạch “Năm trật tự văn minh đô thị vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh” tích cực tham gia vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...Hội cũng đề ra 7 nhiệm trọng tâm năm 2020 tích cực trong công tác xây dựng địa phương, gương mẫu chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước là tấm gương sáng để thế hệ trẻ và con cháu noi theo.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hồ Việt Phúc - Phó Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội CTNXP phường trong năm 2019. Đồng chí cũng lưu ý Hội cần quan tâm đến các hoạt động tình nghĩa, động viên những hội viên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia đóng góp xây dựng hội và giúp đỡ những thành viên gặp khó khăn. Cần quan tâm hơn đến các trường hợp hội viên chưa được hưởng chế độ, chính sách theo Nghị định 40 của Chính phủ.

Để ghi nhận nhận những đóng góp của Hội cựu thanh niên xung phong UBND phường khen thưởng 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019 với số tiền 1,2 triệu đồng.