Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN Phường Sài Đồng tổ chức tập huấn cho hội viên về nâng cao nhận thức về ATTP và rau an toàn cho người tiêu dùng năm 2019
Ngày đăng 28/11/2019 | 10:10  | Lượt xem: 59

Sáng ngày 27/11/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN phường Sài Đồng phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn cho hội viên về nâng cao nhận thức về ATTP và rau an toàn cho người tiêu dùng năm 2019 tại hội trường A5 của UBND phường Sài Đồng,

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Trạm trưởng Trạm Bảo vệ thực vật quận Long Biên, đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên, đồng chí Phạm Tiến Vinh – Đảng ủy viên,Chủ tịch MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang- Chủ tich Hội LHPN phường Sài Đồng, các đồng chí ủy viên ban chấp hành và trên 160 cán bộ, hội viên hội LHPN phường Sài Đồng tham dự.

Mở đầu buổi tập huấn, đồng chí báo cáo viên Nguyễn Trung Hiếu đã chỉ ra các nguy cơ tiềm ẩn trong việc mua bán, sử dụng, chế biến thực phẩm hằng ngày đồng thời hướng dẫn cách nhận biết các loại rau an toàn cho chị em hội viên phụ nữ.

Cũng tại  lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu  cung cấp cho cán bộ, hội viên phụ nữ phường Sài Đồng những văn bản quan trọng qui định về ATTP liên quan đến rau, quả an toàn, các tác hại của việc sử dụng rau, củ, quả và thực phẩm bẩn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Từ đó, thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân phường Sài Đồng hiểu rõ và biết cách sản xuất, chế biến rau và sử dụng rau an toàn trong bữa ăn hàng ngày, nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư.

Buổi tập huấn đã giúp chị em hội viên phụ nữ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong việc chăm lo cho bữa ăn gia đình bảo đảm vệ sinh, an toàn. Đây cũng là cơ hội để chị em trao đổi chia sẻ cho nhau những thông tin liên quan đến thực phẩm an toàn và vận động cộng đồng cùng sử dụng thực phẩm an toàn.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang- Chủ tịch Hội LHPN phường Sài Đồng thay mặt cho cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp thu những kiến thức mà Báo cáo viên đã truyền đạt. Đồng chí cũng chỉ đạo toàn thể cán bộ, hội viên có mặt tại lớp tập huấn, tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, không lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật không có trong danh mục cho phép trong sản xuất rau, quả, hoa màu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi người dân và toàn xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: