Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường nhân dịp “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2019.
Ngày đăng 17/10/2019 | 11:29  | Lượt xem: 78

Thực hiện công văn số 67/CV-MTTQ của UB MTTQ quận Long Biên về việc tặng quà hộ nghèo không có khả năng thoát nghèo nhân dịp “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2019. Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2019, UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường nhằm góp phần giúp đỡ hộ nghèo giải quyết những khó khăn trong cuộc sống từng bước vươn lên thoát nghèo. Tham gia đoàn tặng quà có đồng chí Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch UB MTTQ quận Long Biên, đồng chí Phạm Tiến Vinh - UVBTV - Chủ tịch UB MTTQ phường cùng các đồng chí trong Thường trực UB MTTQ, cán bộ chính sách phường, lãnh đạo các TDP trên địa bàn.

UB MTTQ quận Long Biên đã trao 05 xuất quà cho 05 hộ nghèo tiêu biểu mỗi xuất 1 triệu đồng, UBMTTQ phường đã trao 18 suất quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo với các mức hộ nghèo 500 nghì đồng, hộ cận nghèo 300 nghìn đồng. Kinh phí tặng quà được Mặt trận phường được trích từ nguồn “quỹ Vì người nghèo” của phường vận động cán bộ, nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp. Đây là những hộ nghèo neo đơn, có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn của các địa phương. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Dương Thị Thì - Phó Chủ tịch MTTQ quận chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của các hộ gia đình. Phó Chủ tịch MTTQ quận  khẳng định, Đảng và nhà nước luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ giúp các gia đình. Đồng thời, động viên các hộ tích cực chăm lo sức khỏe, kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được UB MTTQ phường Sài Đồng duy trì trong thời gian qua, qua đó chia sẻ, động viên các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Với mục tiêu “không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau”, từ nay cho đến hết tháng hành động vì người nghèo, Ban TT UB MTTQ phường  tiếp tục vận động tổ chức các hoạt động hỗ trợ người nghèo, góp phần chung tay vào công tác giảm nghèo tại địa phương.

Một số hình ảnh tặng quà cho các hộ nghèo