Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội CCB phường Sài Đồng ra quân vệ sinh môi trường tại vườn hoa Trung tâm văn hóa phường
Ngày đăng 30/09/2019 | 16:25  | Lượt xem: 75

Thực hiện chương trình công tác tháng 9/2019 của Hội CCB phường Sài Đồng. Sáng ngày 28/9/2019 câu lạc bộ Cựu chiến binh tình nguyện vì môi trường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại vườn hoa Trung tâm văn hóa phường.

Tham gia buổi lễ ra quân có đồng chí Ngô Mạnh Cường - UVTT- UBMTTQ quận Long Biên; Đồng chí Phạm Tiến Vinh - UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ phường; Đồng chí Trần Xuân Rật - ĐUV - Chủ tịch Hội CCB của phường cùng các đồng chí trong thường vụ Hội CCB và hơn 50 tình nguyện viên CLB CCB tình nguyện vì môi trường.

Phát biểu trước buổi ra quân đồng chí Trần Xuân Rật - Chủ tịch CCB nêu mục đích, yêu cầu của buổi ra quân vệ sinh môi trường nhằm nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nói chung và lực lượng CCB nói riêng, góp phần chung tay cùng các CLB khác bảo vệ môi trường phường Sài Đồng xanh hơn, sạch hơn.

Sau hơn 2 giờ lao động các tình nguyện viên của câu lạc bộ đã thu nhặt cỏ dại trong vườn hoa, trồng thêm gần 100 cây hoa các loại, thu gom được hơn 50kg rác thải, các cây hoa được cắt tỉa gọn gàng, vỉa hè trong và ngoài Trung tâm văn hóa được quét dọn sạch sẽ.

Sau khi làm sạch vườn hoa, hàng tuần, CLB CCB phối hợp với nhân dân cắt tỉa, chăm sóc cây và hoa. Thấy vườn hoa và tuyến đường đẹp, người dân tự giác bỏ rác đúng nơi quy định. Ông Hoàng Văn Tuyến, người dân tổ 20 cho biết: “Mỗi khi đi qua khu vực này, ai cũng thấy vui mừng vì gần đây các bác CCB đã biến những ô cỏ dại thành vườn hoa. Không chỉ ở TTVHTT, nhiều vườn hoa nhỏ đẹp mắt xuất hiện khắp nơi. Trước đây khu vực này thường tối tăm, ít người dám dừng chân thì nay sáng sủa, sạch đẹp”. Những buổi sáng cuối tuần, không khí lao động, chăm sóc các tuyến đường sôi nổi khắp nơi trên toàn địa bàn.

Thực hiện chủ đề của quận Long Biên “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”. Với sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống chính trị, từ Đảng ủy, chính quyền, cho đến hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, không chỉ hạ tầng mà nếp sống của người dân đã thay đổi, ý thức giữ gìn cảnh quan đô thị ngày càng được nâng cao.

Một số hình ảnh buổi lao động: