Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Cựu chiến binh phường Sài Đồng tổ chức nghe thời sự quý III năm 2019
Ngày đăng 26/08/2019 | 15:10  | Lượt xem: 80

Sáng 25/8/2019, tại Hội trường UBND phường, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Sài Đồng tổ chức buổi nghe nói chuyện thời sự thường kỳ quý III/2019.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Lực, phó Chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đồng chí Lương Hồng Lân, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường cùng đông đảo các hội viên hội trong toàn phường.

Đồng chí Đại tá Tô Quang Hanh, cán bộ công tác tại Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam - Báo cáo viên quen thuộc của hội CCB phường đã trình bày chuyên đề “70 năm quan hệ Việt Nam - Trung quốc và tình hình biển Đông”.

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong 70 năm qua, mặc dù đã trải qua nhiều bước thăng trầm, có những lúc có diễn biến căng thẳng, phức tạp nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vẫn kiên trì, bền bỉ thực hiện theo đường lối đối ngoại đa phương, hội nhập - Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên cơ sở giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và giữ vững về thể chế chính trị.

Qua một buổi sáng, báo cáo viên đã nhấn mạnh về quan hệ hai nước trên mọi lĩnh vực; một số diễn biến qua từng thời kỳ và quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc xử lý tình hình, giữ gìn mối quan hệ giữa hai nước. Những vấn đề phức tạp đã giải quyết được như cắm mốc biên giới; việc phân định vùng biển vịnh Bắc Bộ. Về biển Đông là vấn đề phức tạp hơn cả, chủ trương của Đảng ta là giữ vững độc lập chủ quyền, quyền tài phán theo đúng Công ước và pháp luật Quốc tế. Để giải quyết vấn đề biển Đông, Đảng ta vẫn chủ trương bằng biện pháp hòa bình, thông qua đàm phán và ngoại giao đồng thời sẵn sàng đối phó với mọi tình huống kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Với phương pháp tư duy khoa học, cách trình bày rõ ràng, mạch lạc và khúc triết, thể hiện đúng đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta, báo cáo viên đã mang đến cho các hội viên những thông tin mang tính thời sự, chính xác đang đwọc đội ngũ đảng viên và hội viên hết sức quan tâm.

Hội CCB phường Sài Đồng ngoài việc lãnh đạo hội viên giữ vững truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền đồng thời thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Hội. Đã trở thành thông lệ và định kỳ mỗi quý hội viên của Hội lại được nghe thời sự một lần. Đây cũng là một kênh thông tin để làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục của Hội tới các thành viên. Mỗi hội viên càng nắm vững và hiểu rõ hơn, càng tin tưởng và có niềm tin sâu sắc hơn, vào đường lối của Đảng và Nhà nước ta. Cũng qua đó mỗi hội viên càng thêm gắn bó với hội và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.