Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức lấy ý kiến quy hoạch nhân sự và ý kiến đối thoại
Ngày đăng 16/08/2019 | 17:48  | Lượt xem: 79

Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2019, UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức rà soát, bổ sung quy hoạch nhân sự Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2024-2029 và lấy ý kiến đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp Ủy, Chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn năm 2019.

Ban TT MTTQ đã mời đồng chí Lê Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND phường tới dự hội nghị. Đồng chí Phạm Tiến Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường chủ trì cùng các đồng chí trong Thường trực MTTQ phường và các ông, bà Ủy viên UB MTTQ phường. Hội nghị đã thảo luận và thống nhất giới thiệu 2 đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang (CT Hội phụ nữ) và đồng chí Nguyễn Thị Phương (Bí thư Đoàn thanh niên) quy hoạch chức danh Chủ tịch UB MTTQ nhiệm kỳ 2024-2029; Đối với chức danh Phó Chủ tịch UB MTTQ quy hoạch 4 đồng chí Trần Đức Thọ (CHP BCHQS), Lê Thị Thu Thảo (PCT HPN), Phi Thanh Quý (PBT ĐTN), Hoàng Thanh Huệ (CB CNTT).

Đồng chí Chủ tịch MTTQ đã chỉ rõ mục đích của việc đối thoại nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, phản ánh những kiến nghị những sáng kiến của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, Xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Đồng thời tiếp nhận chỉ đạo, giải quyết kịp thời những kiến nghị hợp lý của nhân dân. Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quyền làm chủ của nhân dân nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Chính quyền với nhân dân củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Chính quyền.

Tại Hội nghị đã có 8 ý kiến phát biểu của các ông, bà Ủy viên UB MTTQ xoay quanh các nội dung có liên quan. Một số nội dung các TDP quan tâm đã được đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường trả lời trực tiếp tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Vinh - UVBTV - Chủ tịch UB MTTQVN phường yêu cầu các đồng chí được quy hoạch các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UB MTTQ ra sức học tập nâng cao trình độ, rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật trong công việc đáp ứng ngày càng cao yêu cầu nhiệm vụ được giao. Về việc lấy ý kiến đối thoại chọn cử đại biểu phải có năng lực trình bày, phát biểu, có tính đại diện cao, thẳng thắn nghiêm túc và có tinh thần xây dựng.

Một số hình ảnh tại hội nghị