Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Lực lượng CCB phường Sài Đồng tổng vệ sinh làm đẹp môi trường
Ngày đăng 09/08/2019 | 17:54  | Lượt xem: 123

Sáng 9/8/2019, Hội Cựu hiến binh (CCB) phường Sài Đồng tiến hành tổng vệ sinh quanh khuôn viên Trung tâm văn hóa phường.

Tham gia tổng vệ sinh có hơn 150 hội viên CCB từ các chi hội CCB phường. Đến tham gia dọn vệ sinh và động viên mọi người có đồng chí Nguyễn Văn Lực, phó Chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đồng chí Lê Quang Trung, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Sài Đồng.

Trong tiết trời thu mát mẻ, ngay từ 6 giờ 30 các hội viên đã tề tựu đông đủ. Ngoài những dụng cụ, những giỏ cây hoa do ban tổ chức chuẩn bị, các hội viên người thì mang cuốc, xẻng, người mang kéo cắt tỉa cây, người mang chổi…Ai cũng vui vẻ, hồ hởi cho một buổi lao động công ích.

Khu vực dọn vệ sinh hôm nay ở gồm các bồn hoa cây cảnh, sân, đường xung quanh Trung tâm văn hóa phường. Lực lượng lao động được chia thành nhiều tốp. Tốp thì cắt tiả cây cảnh, tốp dọn, nhặt cây cỏ dại, tốp quét sân, đường, tốp trồng hoa. Mỗi bồn cây trong khuôn viên đều được trồng thêm những khóm hoa mới.

Với không khí hào hứng, sôi nổi, mọi người vừa làm vửa chuyện trò vui vẻ. Sau gầm hai tiếng đồng hồ, tất cả các khối lượng công việc đã được hoàn thành. Khu vực quanh khuôn viên Trung tâm văn hóa phường như vừa được mặc chiếc áo mới, tất cả đều gọn gàng, sạch sẽ, phong quang và đẹp hẳn lên như thêm sắc mầu sáng xanh sạch đẹp.

Buổi lao động sáng nay cũng là một trong những buổi lao động thường kỳ của hội  CCB phường. Hằng tuần vào sáng ngày thứ bảy, tại các tổ dân phố, các chi hội CCB cũng thường xuyên là nòng cốt và lực lượng xung kích cùng chi hội phụ nữ và nhân dân các tổ tham gia tổng vệ sinh duy trì vệ sinh đường phố sáng xanh sạch đẹp. Đó cũng là  nhiệm vụ của Hội CCB phường nói chung và các chi hội CCB nói riêng được UBND phường giao nhiệm vụ thường xuyên duy trì giữ gìn vệ sinh môi trường, chăm sóc cây cối cảnh quan môi trường tại Trung tâm văn hóa và các nhà văn hóa tổ.

Cùng với chiến dịch của Phường ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, phấn đấu năm 2019 đạt danh hiệu tuyến phố Sài Đồng trở thành “tuyến phố văn minh đô thị” ; thiết thực thực hiện chương trình 03 của Quận ủy mà chủ đề năm 2019 là “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”. Phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, lực lượng CCB phường sài Đồng tiếp tục đi tiên phong trong các phong trào xây dựng cộng đồng văn hóa, văn minh đô thị./.

Một số hình ảnh tại buổi tổng vệ sinh:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDP 14