hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống dịch do vi rút corona
Ngày đăng 14/02/2020 | 11:34  | Lượt xem: 78

Chiều ngày 13/2/2020 tại trụ sở UBND phường, ban chỉ đạo phòng chống dịch đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống dịch do vi rút corona để nhân dân hiểu thêm về dịch bệnh

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - phó chủ tịch UBND, phó ban phòng chống dịch bệnh phường Sài Đồng, các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, đại diện các nhà trường, công an phường và các nhóm lớp trên địa bàn phường.

Báo cáo viên tại hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng phòng kế hoạch nghiệp vụ trung tâm y tế quận Long Biên. Để các đại biểu dự hội nghị hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh và cách phòng chống, đồng chí báo cáo viên đã báo cáo bằng Slide sử dụng hình ảnh minh họa, những con số cụ thể về tình trạng người nhiễm bệnh, tỷ lệ tử vong do vi rút và đặc biệt là để ngăn chặn dịch bùng phát tại Việt Nam thì nhà nhà, người người phải tích cực chủ động phòng chống dịch như nào cho hiệu quả nhất như: tăng cường rửa tay bằng xà phòng và các chất sát khuẩn, thực hiện ăn chín, uống sôi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lau chùi dọn dẹp nhà cửa thường xuyên bằng các chất tẩy rửa thông thường, mở cửa để lưu thông không khí trong nhà, tự theo dõi tình trạng sức khỏe, nếu thấy nghi ngờ cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn, chấp hành việc tự cách ly tại nhà, nơi cư trú đúng thời gian quy định và phải thu gom các khẩu trang, khăn, giấy đã qua sử dụng vào túi đựng thải riêng, hạn chế đến những nơi đông người...Đồng chí cũng hướng dẫn các bác lãnh đạo tổ dân phố cách tuyên truyền đến người dân để nhân dân chủ động trang bị các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của Bộ y tế, không gay hoang mang và nghe theo các tin đồn thất thiệt.

Hàng ngày được nghe rất nhiều thông tin về dịch bệnh nguy hiểm này trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng việc được trực tiếp trao đổi và hỏi đáp những thắc mắc với bác sỹ là vô cùng thiết thực và các đại biểu dự hội nghị rất phấn khởi cho rằng việc tổ chức những hội nghị tuyên truyền như này là rất cần thiết trong tình hình hiện nay để nhân dân hiểu rõ hơn về tính chất cũng như mức độ nguy hiểm của dịch để có cách phòng tránh hiệu quả nhất góp phần cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm./.

Đồng chí báo cáo viên trả lời những thắc mắc của đại biểu tại hội nghị về vi rút NcoV