hoạt động khối chính quyền

Sáng ngày 06/01/2020, cơ quan phường Sài Đồng tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng
Ngày đăng 07/01/2020 | 14:12  | Lượt xem: 73

Dự lễ chào cờ đầu tháng 01 năm 2020 có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc tại cơ quan phường. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường chủ trì buổi lễ.

Sau phần hát Quốc ca, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường đã báo cáo một số kết quả đạt được của cơ quan trong tháng 12 năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 01 năm 2020. Trong tháng 12 năm 2019, tập thể lãnh đạo UBND phường đã đẩy mạnh kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với thực hiện tự kiểm tra công vụ. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong điều hành và tác nghiệp. Các bộ phận đã chủ động tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm. Tình hình quản lý trật tự đô thị, công tác xanh, sạch, đẹp trên địa bàn nhìn chung đi vào nề nếp, tình trạng vi phạm về trật tự đô thị được hạn chế, công tác kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đường phố trên địa bàn phường được tăng cường. UBND phường đã xây dựng và triển khai tốt kế hoạch diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đối với khu dân cư có nguy cơ cháy nổ, có ngõ nhỏ, kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên đan Canh Tý... Phối hợp HĐND phường tổ chức kỳ họp thứ IX HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 01 năm 2020 được đồng chí Phó chủ tịch UBND phường quán triệt cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với thực hiện tự kiểm tra công vụ, đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong điều hành và tác nghiệp. Các bộ phận chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác năm 2020; Chuẩn bị chu đáo các nội dung phục vụ buổi làm việc của Ban thường vụ Quận ủy với Đảng ủy phường; Tổ chức tốt các hội nghị lớn trong tháng như Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2019; Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan phường; Hội nghị gặp mặt tặng quà các đối tượng nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý; Ra quân và xử lý vi phạm TTĐT - TTXD; Kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Tổ chức các hoạt động trước và trong tết Nguyên Đán...

Tiếp đó, đồng chí Đặng Đức Cường - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy thay mặt cơ quan phường đã tặng quà sinh nhật tháng 01/2020 cho 07 đoàn viên công đoàn. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các đoàn viên công đoàn cơ quan.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực vượt bậc, biểu dương thành tích đạt được của tập thể cán bộ, công chức, lao động hợp đồng cơ quan trong năm 2019. Đồng chí cũng yêu cầu từng thành viên trong cơ quan tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, cùng nhau quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao và kế hoạch đề ra trong năm 2020.

Buổi lễ chào cờ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi hứa hẹn một tuần mới, một tháng mới làm việc hăng say, hiệu quả./.