hoạt động khối chính quyền

Hội chữ thập đỏ phường Sài Đồng tổng kết công tác hội năm 2019
Ngày đăng 27/12/2019 | 17:28  | Lượt xem: 72

Chiều ngày 27/12/2019 Hội chữ thập đỏ phường Sài Đồng tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Dự tổng kết có đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, đồng chí Hồ Việt Phúc - Phó chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng chữ thập đỏ, tập thể, cá nhân có thành tích năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ (CTĐ) phường báo cáo hoạt động công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và triển khai kế hoạch “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019. Năm 2019 được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Quận Hội, Đảng ủy, UBND phường, Hội CTĐ phường đã triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện thu được đạt 277 đơn vị máu, được bệnh viên Huyết học Trung ương tiếp nhận, đạt 225% kế hoạch quận giao. Vận động quỹ nhân đạo được: trên 55 triệu đồng, hỗ trợ các vùng miền khó khăn, tặng quà trẻ em mồ côi, từ thiện nhân đạo trên 31 triệu đồng; Thu quỹ hội đạt gần 13 triệu đồng, ngoài ra Hội cũng đã tổ chức các lớp tuyên truyền, tập huấn kiến thức sơ cấp cứu ban đầu nhiều học viên thực tập được đánh giá giỏi. Ban chấp hành Hội đã viết, biên tập 16 tin bài/41 lần phát thanh, số băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền là 9 với các nội dung: Tết vì người tàn tật nghèo và nạn nhân chất độc da cam, tuyên truyền tư vấn sức khỏe, vận động hiến máu tình nguyện, kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam,...

Đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư TT Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường tặng thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 Hội tiếp tục phát triển hội viên, thành lập Chi hội tán trợ, phấn đấu mỗi Chi hội có 01 gia đình CTĐ cấp TP, 10 gia đình CTĐ cấp quận và 15 gia đình CTĐ cấp phường. Tăng cường tuyên truyền trọng tâm vể hiến máu tình nguyện, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ biểu tượng CTĐ, mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Chữ thập đỏ cho cán bộ Chi hội, tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ hội viên, thanh thiếu niên CTĐ. Quỹ nhân đạo cấp phường phấn đấu đạt  50 triệu  đồng, chi hội tổ dân phố đạt trên 3 triệu đồng/tổ, chi hội trường học đạt từ 10 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Phấn đấu Hội CTĐ phường trợ cấp thường xuyên cho 10 địa chỉ nhân đạo, cứu trợ đột xuất tai nạn, thiên tai, bệnh hiểm nghèo, ủng hộ các vùng miền bị thiên tai bão lụt theo chỉ đạo của Hội cấp trên.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hồ Việt Phúc - Phó chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng và thành tích của Hội CTĐ phường. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2020 Hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động các quỹ đạt kết quả cao hơn, vận động hiến máu tình nguyện trong cộng đồng nhân dân để kết quả năm sau cao hơn nhiều lần chỉ tiêu giao đặc biệt xây dựng và triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2020 ngay từ đầu năm.

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm 2019, UBND phường khen thưởng 07 chi hội xuất sắc, 05 chi hội tốt và 12 ông bà hội viên có thành tích xuất sắc, tốt.

Đồng chí Hồ Việt Phúc - Phó chủ tịch UBND phường tặng thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc