hoạt động khối chính quyền

Kết quả đợt cao điểm thực hiện phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường Sài Đồng
Ngày đăng 06/11/2019 | 17:03  | Lượt xem: 57

Chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường Sài Đồng được tổ chức thực hiện vào các ngày thứ 7 hàng tuần từ tháng 8/2019 đến hết tháng 10/2019.

Thực hiện công văn số 270/KH - UBND ngày 19/07/2019 của UBND Quận Long Biên về việc tăng cường các đợt cao điểm, phòng chống Sốt xuất huyết trên địa bàn quận Long Biên từ tháng 07 đến tháng 11 năm 2019.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn phường có hiệu quả. UBND phường Sài Đồng đã chỉ đạo tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường vào các ngày thứ 7 hàng tuần từ tháng 8/2019 đến hết tháng 10/2019. Chiến dịch nhằm làm sạch môi trường, không để muỗi sốt xuất huyết có nơi cư trú, sinh sản và diệt bọ gậy. Nâng cao ý thức, nhận thức của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika. Hạn chế thấp nhất số ca mắc, ca tử vong do sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika. Không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường đã tích cực phối hợp cùng các ban ngành, các cơ quan, trường học và các tổ dân phố thực hiện tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khủ trùng tại các chợ. Đồng thời hướng dẫn các hộ gia đình loại bỏ khu vực lưu trú của muỗi, bọ gậy như:

- Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

- Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy

- Cọ rửa các dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước, thay nước bình hoa.

- Vệ sinh toàn bộ khuôn viên cơ quan, đơn vị, trường học, nhóm lớp, các hộ gia đình.

Trong đợt thực hiện chiến dịch ban chỉ đạo đã huy động được sự  vào cuộc của hơn 500 lượt người tham gia gồm lãnh đạo các tổ dân phố, ban công tác mặt trận, hội viên các chi hội đoàn thể: Phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, người cao tuổi, thành viên các hộ gia đình cùng toàn thể cán bộ công chức, nhân viên, giáo viên các cơ quan, đơn vị, trường học. Thực hiện tổng vệ sinh cơ quan đơn vị, trường học, đường phố, ngõ xóm, các khu vực công cộng, vườn hoa... Phun 32 lít hóa chất tại các chợ, 02 điểm chân rác tại tổ 9 và 18, các khu vực có nguy cơ với tổng diện tích là 38.400m2. Ngoài việc thực hiện tổng vệ sinh hàng tuần UBND phường yêu cầu cán bộ y tế giám sát, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh, bệnh sốt xuất huyết. Tính đến hết tháng 10/2019 trên địa bàn phường không để xảy ra dịch bệnh cũng như bệnh sốt xuất huyết.

Một số hình ảnh trong chiến dịch: