công tác đảng

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường Sài Đồng 9 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 25/09/2019 | 14:24  | Lượt xem: 91

Chiều ngày 25/9/2019 tại Phòng họp tầng 3 - trụ sở UBND phường, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Sài Đồng đã tổ chức họp thường kỳ kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường.

Tại hội nghị, các đồng chí ủy viên ban chấp hành đảng bộ phường đã được nghe đồng chí Lê Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

Kết quả 9 tháng đầu năm, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ TDP đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo ANQP trên địa bàn. Công tác thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt 94,9% kế hoạch được giao. Công tác QLĐT, VSMT tiếp tục được duy trì thực hiện tốt, bám sát chủ đề “ Hành Động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, đã trao HHĐ cho tổng số 87 Đảng viên vào 02 đợt; kết nạp 8 Đảng viên mới, cử 15 đồng chí đi học lớp LLCT tại Quận. Triển khai tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH TW khóa XII. Tổ chức Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị: “Về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tổ chức nghe thời sự trong nước và quốc tế cho cán bộ, đảng viên theo kế hoạch. Công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội được kịp thời. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.

Tại hội nghị đã có 03 ý kiến trao đổi, thảo luận làm rõ thêm những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy-UBND phường theo kế hoạch trong 9 tháng đầu năm; những giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với Đảng ủy, chính quyền phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác triển khai thu thuế đất phi nông nghiệp năn 2019, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, tuyến phố văn minh đô thị, việc sát nhập TDP trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận những kết quả đạt được của hệ thống chính trị phường trong thực hiện các nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm 2019 theo kế hoạch đề ra và tập trung một số nội dung trọng tâm trong tháng 10 như sau:

- Tập trung công tác thu ngân sách, tiếp tục thu thuế nợ đọng.

- Chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, chị bộ, TDP thực hiện vận động quỹ " Vì người nghèo 2019 "

- Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của ngành tổ chức xây dựng Đảng, Kiểm tra, Dân vận, Phụ nữ...

- Tổ chức trao HHĐ đợt 07/11.

- Sơ kết 03 chương trình công tác của Quận ủy nhiệm kỳ 2015-2020

- Tổ chức Hội nghị công bố Quyết định giải thể chi bộ cơ quan phường và giới thiệu đảng viên về sinh hoạt tại các chi bộ.

- Công tác kiểm tra - giám sát 100% thông qua dự thảo nghị quyết.

Cũng tại hội nghị, BCH Đảng bộ đã nhất trí biểu quyết kết nạp 02 đồng chí và chuyển Đảng chính thức cho 08 đồng chí theo quy định./.