công tác đảng

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường Sài Đồng tháng 7/2019
Ngày đăng 25/07/2019 | 14:41  | Lượt xem: 91

Sáng ngày 25/7/2019 tại Phòng họp tầng 3 - trụ sở UBND phường, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Sài Đồng đã tổ chức họp thường kỳ kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo tháng 7 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường.

Tại hội nghị, các đồng chí ủy viên ban chấp hành đảng bộ phường đã được nghe đồng chí Lê Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường tháng 7 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019.

Theo đó, trong tháng 7, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch: Đảng ủy - HĐND - UBND rà duyệt các chỉ tiêu kinh tế quý III/2019 để tập trung chỉ đạo điều hành và thực hiện có hiệu quả. Tiếp tục tập trung công tác thu ngân sách; đảm bảo duy trì TTĐT, VSMT; tổ chức các hoạt động hè và bàn giao học sinh. Duy trì hoạt động công tác Đảng - đoàn thể; Tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của các ngành đoàn thể. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Chỉ đạo các chi bộ duy trì việc đánh giá việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân của cán bộ đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng đảng và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về thực hiện theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Lãnh đạo, chỉ đạo UBND, UB MTTQ, các đoàn thể thực hiện năm chủ đề của Thành phố và quận; thực hiện kỷ cương hành chính, bộ quy tắc ứng xử; ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng cơ quan điện tử; Phối hợp với HĐND và UBMTTQ giám sát các hoạt động của TDP và các công trình xây dựng trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đã có 05 ý kiến trao đổi, thảo luận làm rõ thêm những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy-UBND phường theo kế hoạch tháng 7; những giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 8, thực hiện biểu tiến độ chủ đề công tác năm 2019. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với Đảng ủy, chính quyền phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác triển khai thu thuế đất phi nông nghiệp năn 2019, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, tuyến phố văn minh đô thị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận những kết quả đạt được của hệ thống chính trị phường trong thực hiện các nhiệm vụ tháng 7/2019 theo kế hoạch đề ra và tập trung một số nội dung trọng tâm trong tháng 8 như sau:

- Tập trung công tác thu ngân sách, tiếp tục thu thuế nợ đọng.

- Tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng như kỷ niệm 89 năm ngày thành lập ngành Tuyên giáo của Đảng 1/8/1930-1/8/2019, Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

- Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị: “Về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

- Tập trung xây dựng tuyến phố Sài Đồng đạt Tuyến phố văn minh Đô thị.

- Công tác phòng chống dịch bệnh cần quan tâm nhất là dịch sốt xuất huyết.

- Công tác giám sát phản biện của HĐND, MTTQ - các ngành đoàn thể hoàn thành trong tháng 8.

Cũng tại hội nghị, BCH Đảng bộ đã nhất trí biểu quyết chuyển Đảng chính thức cho 01 đồng chí theo quy định./.

*Một số hình ảnh tại hội nghị: