Tin tức mới nhất

Đêm liên hoan văn nghệ chào mừng phường Sài Đồng 35 tuổi
Ngày đăng 10/10/2017 | 09:47 AM  | Lượt xem: 104

Tối 7/10/2017, tại Nhà Văn hóa tổ 16, cụm dân cư Liên cơ đã tổ chức chương trình liên hoa văn nghệ “Sài Đồng vững bước đi lên”.

Tới dự, đại biểu Quận có đồng chí Vũ Thị Thân, Thường vụ quận ủy, Chủ nhiệm UBKT; đại biểu phường với sự hiện diện của các đồng chí Lương Hồng Lân,  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, đồng chí Vũ Tiến Hưng, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Tiến Vinh, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, đồng chí Hồ Việt Phúc, phó chủ tịch UBND phường cùng đại diện các ban ngành đoàn thể phường. Đại diện các tổ dân phố trong cụm có các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, các diễn viên cùng đông đảo nhân dân các tổ 13, 14, 15, 16 , 17 và 18.

Sau bài phát biểu của đồng chí Hồ Việt Phúc phó chủ tịch UBND phường là phần biểu diễn của Cụm và các tổ. Mở màn là màn đồng ca bài "Vừng trời đông" là một bài hát ca ngợi về Đảng và bài hát "Long Biên đổi mới" do đồng chí Trần Đức Hiệp, một công dân tổ 6, thành viên hội Cựu chiến binh phường Sài Đồng sáng tác. Đây cũng là tác giả của bài hát "Sài Đồng vững bước đi lên" vừa được cụm dân cư khu may 10 biểu diễn tối qua.

Sau những tiết mục của Cụm là phần biểu diễn của các tổ. Các bài hát đều có chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi quê hương, đất nước. Các tiết mục rất phong phú, đa dạng: hát đồng ca, tốp ca, song ca, đơn ca, hầu hết đều có múa phụ họa. Tuy không phải là một cuộc thi nhưng tiết mục nào cũng được dàn dựng công phu, tỷ mỷ, chu dáo đến từng chi tiết. Các diễn viên cũng cố gắng biểu diễn hết mình, thể hiện tấm lòng của người công dân với Đảng, với quê hương đất nước và tình cảm dành cho ngày kỷ niệm 35 năm thành lập Phường.

Đông đảo người dân tới xem, vỗ tay và cổ vũ nhiệt tình. Khi trời lác đác mưa cũng không ngăn cản được cả người diễn lẫn người xem. Trên sân khấu người hát vẫn nhiệt tình, say sưa hát, dưới sân người xem mang ô đội mưa xem các tiết mục đặc sắc do chính những người nhà biểu diễn.

Sau gần 2 giờ đồng hồ, buổi liên hoan văn nghệ đã kết thúc, thành công tốt đẹp; đã để lại dấu ấn cho cả các đại biểu, người xem và biểu diễn.

Để có những tiết mục biểu diễn đặc sắc hôm nay, ban tổ chức của phường, của các cụm đã lên kế hoạch, chỉ đạo và dựng sân khấu chuẩn bị cho buổi diễn; các diễn viên không chuyên của các tổ dân phố đã miệt mài tập luyện trong suốt những ngày qua; được Phường quan tâm tạo điều kiện và hỗ trợ; được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã mang lại những giờ phút sảng khoái, tạo nên một nét đẹp mới trong đời sống tinh thần của người dân. Đây chính là những hoạt động văn hóa, văn nghệ trong chuỗi các hoạt động văn hóa - thể thao do Phường tổ chức kéo dài từ nhiều ngày qua và đây cũng là những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa của nhân dân phường Sài Đồng hướng tới ngày vui, ngày kỷ niệm 35 năm thành lập phường (13/10/1982 - 13/10/2017./.

Một số hình ảnh tại liên hoan văn nghệ cụm Liên cơ:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ 14