Giao ban ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin phường tháng 9
Ngày đăng 26/09/2017 | 16:03 PM  | Lượt xem: 98

Sáng ngày 25/9/2017 tại hội trường UBND phường, Đảng ủy – UBND phường Sài Đồng tổ chức đánh giá kết quả thực hiện mô hình cơ quan điện tử phường, hoạt động của các ban biên tập tin bài.

Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, ban biên tập (BBT) tin bài.

Tại hội nghị đồng chí trưởng ban biên tập đã đánh giá nhận xét kết quả thực hiện mô hình cơ quan điện tử phường. Với mục đích xây dựng cơ quan điện tử phường đáp ứng  yêu cầu về cải cách hành chính đồng bộ với mục tiêu xây dựng cơ quan điện tử, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động quản lý điều hành và thực thi công vụ. Yêu cầu 100% cán bộ công chức, lao động hợp đồng có kỹ năng về ứng dụng CNTT vận hành và khai thác có hiệu quả phần mềm ứng dụng chuyên ngành. Để thuận tiện cho việc định hướng và theo dõi việc viết tin bài của các bộ phận chuyên môn, ngày 12/9/2017 UBND phường đã ban hành quyết định số 99/QĐ-UBND về việc kiện toàn BBT trang thông tin điện tử (TTĐT) kiêm BBT đài truyền thanh phường, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BBT. Hàng tuần căn cứ chương trình công tác tuần của Đảng ủy, lịch công tác tuần của UBND, cán bộ chuyên môn được phân công viết tin bài đăng tải trên cổng TTĐT Quận, trang TTĐT phường và trên hệ thống đài truyền thanh, bộ phận thư ký sẽ tổng hợp và đánh giá kết quả thực hiện vào các buổi chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần. Trong buổi giao ban đã có 3 ý kiến đóng góp xây dựng về cách thức thực hiện cũng như theo dõi việc đăng tải cập nhật văn bản trên lớp 2 của hệ thống cũng như đánh giá sự hài lòng của công dân khi ứng dụng mô hình cơ quan điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4...

Kết luận hội nghị đồng chí trưởng ban yêu cầu các bộ phận chuyên môn tiếp tục rà soát theo các tiêu chí mô hình cơ quan điện tử, khai thác cập nhật văn bản cũng như thông tin hoạt động của Đảng ủy, UBND phường. Tăng cường công tác biên tập tin bài, tập trung các bài chuyên đề, bài phản ánh hoạt động của tổ dân phố đăng tải kịp thời trên trang thông tin điện tử phường, đài truyền thanh đặc biệt chú trọng khai thác các bài chuyên sâu đăng trên cổng TTĐT Quận. Giao đồng chí cán bộ CNTT, cán bộ văn phòng Đảng ủy tiếp tục bám sát giúp đỡ khối đoàn thể trong ứng dụng CNTT. Yêu cầu các đồng chí trong ban chỉ đạo mô hình cơ quan điện tử phường tiếp tục rà soát và bổ sung các thông tin còn thiếu  giúp người dân có thể tra cứu thông tin và nắm được các hoạt động của Đảng ủy, UBND.