tin nổi bật

Lễ kỉ niệm 35 năm thành lập phường Sài Đồng đã thành công tốt đẹp
Ngày đăng 12/10/2017 | 17:28 PM  | Lượt xem: 94

Sáng ngày 12/10/2017, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Sài Đồng đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập phường (13/10/1982 – 13/10/2017).

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thủ đô đang nô nức thi đua lập thành tích kỉ niệm những ngày lễ lớn của tháng 10 lịch sử, sáng ngày 12/10/2017, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Sài Đồng đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập phường (13/10/1982 – 13/10/2017).

Đến dự có các đồng chí nguyên là bí thư quận ủy Long Biên và huyện Gia Lâm; đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó bí thư thường trực Quận ủy Long Biên, đồng chí Vũ Thu Hà – Phó bí thư quận ủy, chủ tịch UBND quận Long Biên, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – QUV, phó chủ tịch UBND quận Long Biên và; các đồng chí trong Ban thường vụ quận ủy, các đồng chí trong TT HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ quận; các đồng chí là trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể quận và các đơn vị hiệp quản thuộc quận Long Biên và huyện Gia Lâm; đại biểu của 13 phường bạn trên địa bàn quận Long Biên; đại biểu của phường là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của phường qua các thời kì; đại biểu 22 tổ dân phố cùng  đại biểu của hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Tiến Hưng – phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường đã trình bày diễn văn kỉ niệm, ôn lại quá trình 35 năm xây dựng và phát triển của phường Sài Đồng:  "Trong 35 năm qua, chúng ta đã nêu cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ, phát huy trách nhiệm của chính quyền trong quản lý xã hội, phát huy vai trò của Mặt trận, các đoàn thể, các tổ chức xã hội trong công tác vận động quần chúng, kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ và nhân dân trong chiến tranh cũng như xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Chúng ta có đội ngũ cán bộ nhiệt tình tâm huyết với phong trào, đề ra định hướng phát triển sát đúng và phù hợp với từng thời kỳ phát triển của địa phương; đề cao dân chủ, đặc biệt là đã đánh giá đúng mức, và khơi dậy triệt để tinh thần đoàn kết nổ lực vượt qua khó khăn của các tầng lớp nhân dân trong phường, tự lực tự cường nhưng đồng thời biết tranh thủ chắt chiu từng cơ hội, từng nguồn lực để đầu tư phát triển. Bên cạnh đó, chúng ta còn được sự quan tâm hổ trợ đầy trách nhiệm của Đảng bộ và chính quyền quận Long Biên, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương đã quan tâm, hổ trợ về tinh thần và vật chất tạo nguồn sức mạnh tổng hợp để địa phương phát triển toàn diện. Đồng thời một yếu tố vô cùng quan trọng đó là đường lối lãnh đạo đúng hướng của Đảng, hệ thống pháp luật của nhà nước ngày càng hoàn thiện, sự nghiệp đổi mới chung của đất nước đang trên đà thắng lợi, là những nhân tố quan trọng để địa phương phát triển đi lên. 

Sau 35 năm thành lập có thể khẳng định với sự cố gắng của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong phường đã tạo ra những thay đổi lớn, những chuyển biến tích cực và rõ nét trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, bằng sự nỗ lực không ngừng, đoàn kết nhất trí của các thể hệ cán bộ, Đảng viên và nhân dân qua các thời kỳ. Những đổi thay đó là kết quả của một quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cả hệ thống chính trị từ Quận tới phường đến cơ sở và điều đó được nhân dân ghi nhận. 

Trong năm năm 2012 đến 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Long Biên; Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết của HĐND phường; UBND phường Sài Đồng đã phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể, phát động phong trào thi đua rộng khắp, tập trung cao triển khai thực hiện, với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ phường tới cơ sở và sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, phường Sài Đồng đã đạt được những thành tích quan trọng trên mọi mặt hoạt động.  Đời sống kinh tế ngày càng phát triển, xứng tầm một phường nội đô.

Công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai và xây dựng đô thị được triển khai tích cực và có nhiều tiến bộ vượt bậc; Cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư xây dựng đồng bộ, bộ mặt đô thị được đổi mới, khang trang, sạch đẹp.

Sự nghiệp văn hoá xã hội luôn được quan tâm, hàng năm số hộ gia đình đạt danh hiệu văn hoá chiếm trên 90%; 16/22 tổ dân phố giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa; 100% đám cưới, đám tang trên địa bàn thực hiện theo đúng quy định Chương trình 06-CTr/QU của Quận ủy và Chỉ thị 11-CT/TU của Thành ủy. Sự nghiệp giáo dục đào tạo thường xuyên được chăm lo và trưởng thành vượt bậc. Đến nay phường Sài Đồng là phường duy nhất trên địa bàn quận có 2 trường chất lượng cao, 6/6 trường đều đạt chuẩn quốc gia, 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường. Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt 100%, tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt trên 90% trở lên. Số hộ nghèo giảm còn 18 hộ, số hộ khá, giàu chiếm gần 70%. Bộ máy chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể hoạt động hiệu quả. Từ một Đảng bộ ngày mới thành lập chỉ có 56 đảng viên, sinh hoạt ở 3 chi bộ, đến nay, Đảng bộ phường đã có 31 chi bộ với trên 1.100 đảng viên.

Với những thành tích đó, Đảng bộ và nhân dân phường Sài Đồng đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen nhân dịp kỉ niệm 35 năm thành lập phường.

(Ảnh đồng chí Vũ Thu Hà Trao bằng khen)

Trong thời gian qua, phường Sài Đồng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Quận ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của Quận để phường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Về dự Lễ kỷ niệm Nguyễn Huy Thắng, phó bí thư Quận ủy đã phát biểu, ghi nhận, đánh giá cao những bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện của phường Sài Đồng trong 35 năm qua; đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục thực hiện để phường phát triển nhanh, toàn diện và vững chắc hơn trong những năm tới.

Những kết quả đã đạt được trong năm 2017 của phường Sài Đồng là sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của các tập thể, cá nhân đã cống hiến công sức, phát huy tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt tình. Để kịp thời biểu dương, khen thưởng, Ban chấp hành Đảng bộ phường, Hội đồng thi đua khen thưởng phường đề xuất UBND quận Long Biên xét, khen thưởng 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác; UBND phường Sài Đồng cũng đã khen thưởng 35 cá nhân đã có cống hiến trên 10 năm công tác, gắn bó với Đảng ủy, UBND phường.

Tại Lễ kỉ niệm, các đại biểu đã vô cùng xúc động khi được chứng kiến màn sử thi nghệ thuật đặc biệt, ghi lại quá trình hình thành của vùng đất Sài Đồng cũng như quá trình trưởng thành và phát triển của thị trấn Sài Đồng, phường Sài Đồng ngày nay. Màn sử thi do tập thể cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn phường như Trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng, trường mầm non Hoa Sữa, trường mầm non Đô thị Sài Đồng và các chiến sĩ trung đoàn 280, biên đạo, dàn dựng và thực hiện.

Lễ kỉ niệm 35 năm thành lập phường đã thành công tốt đẹp, ghi lại nhiều dấu ấn trong lòng những người tham dự, là sự khích lệ để Cán bộ và nhân dân phường Sài Đồng hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương trong năm 2017 và các năm tiếp theo.  

Một số hình ảnh đẹp trong lễ kỉ niệm:

Nguồn: Bùi Thị Kim Nhung