Bài viết chuyên sâu

Một tấm gương hiếu học, một chồi non cho nhiều hy vọng
Ngày đăng 14/10/2017 | 20:35 PM  | Lượt xem: 55

Ngày 1/10 vừa qua, những ai đi dự ngày hội Khuyến học phường Sài Đồng năm 2017, chắc hẳn đều được chứng kiến và tấm tắc khen ngợi bài phát biểu của tân sinh viên trường đại học Ngoại thương, em thay mặt cho các bạn học sinh trung học phổ thông phường Sài Đồng đỗ vào các trường đại học niên khóa 2017 - 2018 phát biểu trong ngày hội này.

Em là Tô Quốc Hoàng, 18 tuổi, cư trú tại nhà số 46 phố Sài Đồng, tổ 14, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Sinh trưởng trong một gia đình có bố mẹ đều là công nhân viên. Do điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế thị trường, cơ quan phải thu hẹp sản xuất, cả bố và mẹ em đều trở về làm kinh tế gia đình. Nhà có hai anh em, Hoàng là lớn. Biết hoàn cảnh gia đình nên anh em đã cố gắng nghe và vâng theo lời bố mẹ, chăm ngoan và học giỏi.

Mười hai năm học phổ thông, Hoàng đều là học sinh giỏi. Ở trường tích cực học tập, chăm ngoan, được các thầy cô giáo và bạn bè quý mến. Khi nghỉ hè, về sinh hoạt tại tổ, Hoàng tích cực tham gia vào các hoạt động của tổ. Ngoài vui chơi, sinh hoạt, em còn thường xuyên giúp đỡ bạn bè và các các em ôn luyện bài học, mở mang kiến thức. Những năm học trung học phổ thông, là một đoàn viên thanh niên, Hoàng vẫn nhiệt tình tham gia công tác hè tại tổ, ngoài ra còn là trợ giảng lớp học tiếng Anh tại Trung tâm tiếng Anh Aplollo Long Biên đồng thời vẫn không quên phụ giúp việc cho bố mẹ và  gia đình.

Ba năm học trung học phổ thông, Hoàng vẫn giữ truyền thống chăm ngoan, học giỏi, năng nổ hoạt động xã hội, được Đoàn trường bầu là Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều; đã có nhiều đóng góp cho phong trào học sinh và thanh niên trong trường. Năm học 2016 - 2017 em tốt nghiệp trung học phổ thông, thi đậu vào trường đại học Ngoại thương, khoa Kinh tế đối ngoại với 28,25 điểm.

Phát biểu trong ngày Hội Khuyến học phường Sài Đồng năm 2017, em cám ơn bố mẹ, người đã sinh thành nuôi dưỡng em đồng thời gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo các cấp đã truyền thụ cho em những kiến thức ngày càng rộng mở, rèn luyện tu dưỡng em ngày một nên người; cám ơn lãnh đạo phường cùng các ông, bà, cô bác trong phường, trong tổ đã động viên, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho em phấn đấu và rèn luyện. Thay mặt cho các bạn trẻ em hứa sẽ cố gắng hết mình để học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt kết quả cao nhất, khi ra trường sớm lập thân, khởi nghiệp trở thành người công dân có ích cho xã hội, gia đình và bản thân; xứng đáng là một người con, người công dân của phường Sài Đồng.

Tới đây, trong ngày Phường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, em lại tiếp tục được thay mặt cho lớp công dân trẻ của Phường lên phát biểu ý kiến.

Hy vọng với khả năng học tập, sự năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động xã hội, với môi trường mới, em sẽ phát huy truyền thống, tiến bộ không ngừng, dành nhiều thắng lợi mới trong học tập và rèn luyện. Từ một chồi non hôm nay, được sống, học tập và rèn luyện trong trường đại học, em sẽ cố gắng bay cao, vươn xa; biết tỏa sáng và trở thành một bông hoa đẹp của mảnh đất Sài Đồng thân thương này./.

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Chi bộ 14