Bài viết chuyên sâu

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 35 năm thành lập phường Sài Đồng
Ngày đăng 13/10/2017 | 17:14 PM  | Lượt xem: 75

Vào những ngày đầu tháng 10 này, khi Hà Nội âm vang hơi thở của mùa thu cách mạng, Đảng bộ và nhân dân phường Sài Đồng cũng nô nức các hoạt động kỉ niệm 35 năm thành lập phường (13/10/1982 – 13/10/2017)

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, sau khi Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỉ niệm 35 năm thành lập phường được UBND phường ban hành và triển khai trên toàn phường và phát động phong trào thi đua trong toàn Đảng bộ. Cán bộ, Đảng viên và công chức, người lao động, các tổ dân phố đã ra sức hưởng ứng, hoàn thành nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương năm 2017, lập thành tích thiết thực chào mừng 35 năm ngày kỉ niệm thành lập phường.  

Với niềm tự hào về một Hà Nội linh thiêng hào hoa, vừa cổ kính vừa hiện đại, về một phường Sài Đồng non trẻ đang đang thay da đổi thịt trên từng lĩnh vực của đời sống xã hội để xứng với một đô thị văn minh, là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế  trên địa bàn quận Long Biên văn minh hiện đại, người dân Sài Đồng đồng tâm nhất trí một lòng, cùng với toàn Đảng bộ tổ chức nhiều những hoạt động ý nghĩa như văn hóa thông tin, thể dục thể thao, y tế giáo dục, vệ sinh môi trường… đóng góp tích cực vào thành công của phường trong dịp kỉ niệm tròn 35 năm tuổi.

Ngay sau khi triển khai, công tác tuyên truyền được Đảng ủy, UBND phường đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc xây dựng các chương trình phát thanh với nội dung Chào mừng 35 năm thành lập phường, 63 năm ngày giải phóng Thủ đô, đăng tải các nội dung hoạt động trên trang thông tin điện tử của Quận và của phường, UBND phường còn tổ chức trang trí trực quan khắp các tuyến phố, các NVH tổ dân phố với nội dung: Phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ và nhân dân phường Sài Đồng thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 35 năm thành lập phường. Phường đã thực hiện căng treo 200 lượt banner trên các tuyến phố chính, 20 khẩu hiệu, 300 lượt hồng kì các loại tại trụ sở UBND phường, Trung tâm VHTT phường và các NVH tổ dân phố. Ngày 05/10/2017, trên toàn phường đã rực rỡ cờ hoa, sẵn sàng cho ngày kỉ niệm.

Đặc biệt, Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỉ niệm được triển khai đúng vào dịp tổ chức Đại hội TDTT quận Long Biên, phường đã phát động nội dung thi đua, quyết tâm thâm gia Đại hội với thành tích cao nhất. Kết quả phường đã giành giải nhì toàn đoàn, giải nhì đồng đội nữ nội dung chạy giải báo Hà Nội Mới lần thứ 44 của Quận. Phát huy thành tích đó, ngày 23/9/2017, Phường đã tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao, biểu diễn Thể dục dưỡng sinh và giao lưu bóng chuyền hơi với các phường: Thạch Bàn, Phúc Đồng, Phúc Lợi. Qua đó, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó giữa các phường trên địa bàn quận Long Biên, đồng thời, để người dân ghi nhớ lịch sử hình thành của phường Sài Đồng trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính của các phường lân cận.  

Tiếp đó, liên tục trong các ngày từ 6 đến 8 tháng 10, phường đã tổ chức 3 đêm liên hoan văn nghệ tại 3 cụm dân cư, thu hút gần 60 tiết mục đến từ các tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn phường. Trong đó có nhiều tiết mục được dàn dựng công phu như tổ khúc: Ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam và Tự hào Long Biên của cụm Liên cơ, tiết mục múa hát Đảng cho ta mùa xuân của cụm May 10, Rạng rỡ Việt Nam của cụm Trung tâm, không những do hội viên các CLB văn nghệ thể hiện mà còn có sự luyện tập và biểu diễn của các đồng chí lãnh đạo các chi bộ, các tổ dân phố. Các đồng chí lãnh đạo Quận đã đến dự và đánh giá cao sự thành công của 3 đêm Liên hoan văn nghệ, thực sự đã khơi dậy không khí ngày hội trong toàn dân.

Cùng với hoạt động văn hóa văn nghệ là hoạt động Khuyến học khuyến tài của hội Khuyến học phường. Với chủ đề: "Học để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân", Hội đã tổ chức Ngày hội khuyến học năm 2017, khen thưởng 10 tập thể và 183 cá nhân có thành tích trong dạy và học cũng như có những đóng góp tích cực trong công tác Khuyến học của địa phương năm 2017. Đặc biệt, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 được phát động đúng vào dịp kỉ niệm 35 năm thành lập phường nên các hoạt động đều hướng về ngày thành lập với một ý nghĩa đặc biệt. Các tổ dân phố đều mở cửa phòng đọc, sưu tầm thêm các tài liệu nói về vùng đất cổ Long Biên – Gia Lâm, lịch sử hình thành và phát triển của thị trấn Sài Đồng, nay là phường Sài Đồng; trưng bày Lịch sử Đảng bộ phường qua các thời kì, đồng thời, giới thiệu những địa danh truyền thống trên địa bàn Quận và phường để nhân dân tìm hiểu. Tại các nhà trường, tổ chức các tiết nói chuyện, tìm hiểu lịch sử Đảng bộ phường, Đảng bộ Quận, tìm hiểu các danh nhân, các anh hùng liệt sĩ của địa phương… góp phần tích cực để các em học sinh thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất mà các em được sinh ra và nuôi các em khôn lớn.

Bên cạnh đó, các hoạt động về môi trường cũng được phát động trong nhân dân các tổ dân phố và các cơ quan đơn vị trường học. Liên tục trong các tuần từ tháng 9 đến tháng 10, Đoàn thanh niên phường đã huy động hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tổ chức bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép trên các tuyến phố, tổ chức lao động làm cỏ tại vườn  hoa đầu phố Sài Đồng và tuyến phố số 5, Trung tâm VHTT phường, đồng thời, trồng thêm các loại hoa, hạn chế các hành động để rác không đúng giờ, đúng nơi quy định của một số hộ dân còn thiếu ý thức. Ngày 08/10/2017, CLB vì môi trường của phường đã phối hợp với CLB Cầu lông cơ quan Dân – Đảng quận Long Biên tổ chức làm sạch tuyến phố Sài Đồng, bao gồm xóa bỏ các vạt cỏ dại cuối tuyến phố Sài Đồng, trên các giải phân cách. Các hoạt động trên đã thực sự góp phần tích cực làm khang trang, sạch đẹp phố phường, là hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập phường.

Ghi nhận những thành tích sự cố gắng, sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của các tập thể, cá nhân đã cống hiến công sức, phát huy tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt tình, phường đã được UBND thành phố tặng bằng khen vào đúng dịp kỉ niệm 35 năm thành lập phường. Đây là phần thưởng xứng đáng, cũng là nguồn động viên toàn thể Cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Sài Đồng cố gắng hơn nữa, xây dựng phường ngày một phát triển, xứng đáng là đô thị văn minh của quận Long Biên và thành phố Hà Nội.