hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố 18 tổ chức “đêm hội trăng rằm” đón tết trung thu năm 2017
Ngày đăng 06/10/2017 | 10:27 AM  | Lượt xem: 60

Thực hiện kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 25/09/2017 của UBND phường Sài Đồng về việc tổ chức các hoạt động tết Trung thu năm 2017, vào 19h30 ngày 01/102017, tổ dân phố 18 tổ chức “ Đêm hội trăng rằm” đón tết Trung thu năm 2017 cho các trẻ em trong tổ.

Đến dự với " Đêm hội trăng rằm" tổ dân phố 18 có đồng chí Hồ Việt Phúc- Đảng ủy viên- Chủ tịch UBMTTQ phường Sài Đồng; đồng  chí Trần Xuân Rật- Đảng ủy viên- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Sài Đồng . Về phía tổ dân phố có sự tham dự của các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và đại diện các  chi hội, đoàn thể của tổ.

Tham gia " Đêm hội trăng rằm" tổ dân phố 18 có trên các cháu thiếu niên nhi đồng của tổ và có 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phường Sài Đồng cũng tới chung vui.

Mở đầu cho " Đêm hội trăng rằm" tổ dân phố 18 màn múa lân và  rước đèn trung thu. Một đoàn gồm xe mô hình được gắn ảnh Bác, cờ hoa, đèn ông sao, đèn lồng.... kéo theo đó hàng trăm thiếu niên nhi đồng đánh trống diễu hành quanh tổ dân phố tạo không khí tưng bừng, rộn ràng trong toàn tổ. Tiếp theo là các phần lễ của " Đêm hội trăng rằm", đồng chí tổ trưởng tổ dân phố thay mặt cho Ban tổ chức của tổ lên phát biều khai mạc. Bài phát biều đưa tới người dân thấy được ý nghĩa tổ chức trung thu là nhằm duy trì một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đem lại cho trẻ em niềm vui, niềm hạnh phúc, ý thức cộng đồng và qua đó xây dựng cho các em thêm yêu quý văn hóa dân tộc. Bài phát biểu của đồng chí tổ trưởng cũng kêu gọi mỗi người dân trong tổ tiếp tục có  quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực vì tương lai của trẻ em.

Tại " Đêm hội trăng rằm" tổ dân phố 18, đồng chí Hồ Việt Phúc- phó chỉ tịch UBND phường đã lên tặng 20 suất quà  quận cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt phường Sài Đồng và đồng chí Trần Xuân Rật- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh lên tặng 05 suất quà cùa phường cho trẻ em tổ dân phố 18 có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo tổ dân phố 18 có nhiều phần quà tặng cho trẻ em trong tổ.

Sau phần tặng quà cho trẻ em, là phần biều diễn các tiết mục văn nghệ, và tổ chức chơi các trò chơi dân gian. Đông đảo trẻ em đến với chương trình đã bắt tay nhau hòa vang những bài ca, múa các điệu múa đầy vui tươi và sôi động,, được phá cỗ, trông trăng. Các em thực sự được sống trong khu vườn cổ tích đầy những âm thanh, mầu sắc muôn mầu, muôn vẻ thỏa mãn được niềm vui sở thích của mình.

Theo kế hoạch của phường " Đêm hội trăng rằm" của tô dân phố 18 là đêm hội đầu tiên trên toàn phường. Các ngày tiếp theo từ 01/10 đến 04/10/2017, 21 tổ dân phố còn lại sẽ có nhiều "Đêm hội" với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng hấp dẫn đem tới cho trẻ em phường Sài Đồng.