hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam nữ độ tuổi sinh đẻ năm 2017
Ngày đăng 24/04/2017 | 17:38 PM  | Lượt xem: 936

Tối ngày 23/04/2017 tại NVH tổ 14 phường Sài Đồng, TTDS-KHHGĐ Quận Long Biên phối hợp với Ban DS-KHHGĐ phường Sài Đồng tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản, nam nữ trong độ tuổi 15-49.

Tại hội nghị, Đ/c Phạm Thị Tâm – Trưởng phòng nghiệp vụ Dân số – chi cục  DS  thành phố Hà Nội đã truyền đạt cho nam nữ trong độ tuổi sinh đẻ kiến thức về Chăm sóc sức khoẻ sinh sản - KHHGĐ. Đây là nền tảng cần thiết trong công tác hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo ở địa phương, là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần tích cực trong công tác ổn định dân số đồng thời nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Chăm sóc SKSS là một tập hợp các phương pháp, kỹ thuật và dịch vụ nhằm giúp cho con người có tình trạng SKSS khỏe mạnh thông qua việc phòng chống và giải quyết những vấn đề liên quan đến SKSS. Điều này cũng bao gồm cả sức khỏe tình dục với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống và mối quan hệ giữa con người với con người mà không chỉ dừng lại ở chăm sóc y tế và tư vấn một cách đơn thuần cho việc sinh sản và những nhiễm trùng qua đường tình dục.

Vì mục tiêu chăm sóc Sức khỏe sinh sản và nâng cao chất lượng Dân số để đảm bảo hạnh phúc cho mỗi người,mỗi gia đình và xã hội, đầu tư cho công tác dân số và sức khỏe sinh sản là đầu tư cho phát triển bền vững, mang lại hiệu quả trực tiếp về kinh tế, xã hội và môi trường, là một yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là thay đổi nhận thức cho đối tượng còn trẻ đang trong độ tuổi tiền hôn nhân, hoặc mới sinh một con.

Công tác CSSK bà mẹ được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Các bà mẹ ngày càng được tiếp cận với chương trình chăm sóc SKSS nhiều hơn. Số phụ nữ được khám thai, khám và điều trị phụ khoa; phụ nữ mang thai được tiêm uốn ván đủ liều, được khám ít nhất 3 lần trong thai kỳ; số bà mẹ, trẻ sơ sinh được chăm sóc sau sinh ngày càng tăng. 

Được sự tạo điều kiện của TTDS Quận Long Biên và ban dân số - KHHGĐ phường Sài Đồng. Buổi tuyên truyền CSSKSS đã được nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng và thành công tốt đẹp.